アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Cục Quản lý thị trường hướng dẫn nhận diện hàng thật, hàng giả tại huyện Sơn Động

ページビュー:

(SĐĐT) - Sáng 27/6, tại thị trấn An Châu (Sơn Động), Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang phối hợp Đội Quản lý thị trường số 5 khu vực Lục Ngạn- Sơn Động tổ chức gian hàng hướng dẫn người dân nhận biết hàng thật, hàng giả.

Cục QLTT tỉnh đã trưng bày nhiều loại hàng hóa thiết yếu, thông dụng (gồm hàng giả và hàng thật đối chứng) như: Bột giặt Omo; dầu gội Clear, Sunsilk; kem, bàn chải đánh răng PS; bột ngọt Ajinomoto, giày thể thao nhãn hiệu Nike, Adidas; ; linh kiện xe máy Honda…và một số sản phẩm quần áo, túi xách, thuốc diệt muỗi.

Cục QLTT tỉnh bố trí gian hàng hướng dẫn người dân nhận biết hàng thật, hàng giả.

Gian hàng thu hút đông đảo nhân dân tham quan, nghe cán bộ QLTT hướng dẫn một số đặc điểm phân biệt hàng thật và hàng giả như: Dấu hiệu khác biệt về tên, nhãn hiệu; quy chuẩn đóng gói không đầy đủ; thiết kê thô, thiếu tinh tế…

Ngoài ra, lực lượng QLTT phát tờ rơi hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả cho người dân; tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về thực trạng sản xuất, kinh doanh hàng kém chất lượng; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Bắc Giang (0204.3559.389 và 0981.027.389) để người dân thông tin, phản ánh khi phát hiện các địa điểm kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, sản phẩm nghi vấn bị làm giả.

Thông qua gian hàng, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nắm rõ chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống sản xuất, buôn bán hàng giả; giữ ổn định thị trường; bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính.

Xuân Thỏa- Trần Chung

Chủ nhật, 30/06/2024