アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Thị trấn An Châu (Sơn Động) trồng gần 100 cây Bàng Đài Loan

ページビュー:

(SĐĐT) - Sáng 29/6, Đảng uỷ, UBND thị trấn An Châu, huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức ra quân trồng gần 100 cây Bàng Đài Loan dọc các tuyến phố.

Theo đó, thị trấn An Châu đã huy động các lực lượng và nhân dân ra quân trồng gần 100 cây Bàng Đài Loan trên hành làng dọc Quốc lộ 31 thuộc thuộc địa phận các Tổ dân phố Thượng 2, Tổ dân phố Hạ 2 và Tổ dân phố Lốt với chiều dài gần 2 km, tổng kính khoảng 70 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí mua cây được thị trấn An Châu huy động bằng xã hội hoá và vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đóng góp.

Các lực lượng trồng cây Bàng Đài Loan thuộc Tổ dân phố Thượng 2

Được biết trung tâm thị trấn An Châu vừa được đầu tư nâng cấp các trục đường chính, hệ thống hành lang giao thông được mở rộng, thị trấn đã quy hoạch, bố trí các hố trồng cây xanh dọc hai bên đường.

Việc trồng cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan cho thị trấn An Châu đạt đô thị loại V. Đặc biệt trồng cây bàng lá nhỏ có ưu điểm, tán lá đẹp, nhỏ gọn, các cành ngắn, mọc theo hướng chếch lên tạo vòm tán vừa phải, không tốn nhiều diện tích, phù hợp trong điều kiện không gian ngày càng bị thu hẹp. Bàng lá nhỏ có quả nhỏ, lá nhỏ nên khi rụng ít gây ô nhiễm hơn cây bàng ta. Cây phù hợp với đô thị do có dáng đẹp, phát triển nhanh, chịu được điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt và thích hợp trồng ở nhiều địa hình.

Thời gian tới, thị trấn An Châu tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hoá để trồng cây xanh theo quy hoạch đối với các tuyến phố còn lại.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Chủ nhật, 30/06/2024