Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động khởi công xây mới 96 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công

查看数次:

(SĐĐT) - Theo Ủy ban MTTQ huyện Sơn Động (Bắc Giang), đến ngày 6/5, toàn huyện đã khởi công xây mới, sửa chữa 96 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công.

Năm nay, huyện Sơn Động có kế hoạch xóa 265 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 15 nhà cho hộ người có công, 99 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn ngân sách của T.Ư và của tỉnh. Mức hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo khi xây mới nhà ở là 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà; người có công xây mới được hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa 25 triệu đồng/nhà.

151 hộ nghèo, cận nghèo còn lại không thuộc diện thụ hưởng đề án trên sẽ được hỗ trợ xây, sửa nhà bằng nguồn huy động xã hội hóa. Mức hỗ trợ cụ thể là: Hộ nghèo xây mới nhà là 50 triệu đồng, sửa chữa 25 triệu đồng; hộ cận nghèo xây mới 40 triệu đồng, sửa chữa 20 triệu đồng.

Cán bộ, hội viên các đoàn thể hỗ trợ hộ nghèo ở thôn Gà, xã Thanh Luận tháo dỡ công trình để xây nhà mới.

Từ nhiều nguồn lực, đến nay các xã, thị trấn trong huyện đã phối hợp với các gia đình khởi công xây mới, sửa chữa 96 căn nhà và hiện đã có 11 nhà hoàn thành.

Quá trình thực hiện, ngoài nguồn hỗ trợ từ ngân sách, các xã, thị trấn còn vận động xã hội hóa được 103 triệu đồng; huy động hội viên các đoàn thể trực tiếp giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch, ngói, xi măng). Những đơn vị hỗ trợ được nhiều hộ xây nhà là: An Lạc 12 nhà; Vĩnh An 9 nhà; Thanh Luận 13 nhà; Hữu Sản 12 nhà, Long Sơn 7 nhà, thị trấn An Châu 7 nhà…

Để hoàn thành các công trình theo kế hoạch, huyện Sơn Động chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công. Qua đó giúp các gia đình an cư, yên tâm lao động sản xuất, ổn định đời sống.

Tin, ảnh: Xuân Thỏa

Total visited in day: 108