Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: Xã Cẩm Đàn tổ chức Đại hội điểm MTTQ

查看数次:

(SĐĐT) - Sáng 26/12, xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Uỷ ban MTTQ huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Dự đại hội có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chiêu Minh Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã Cẩm Đàn đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng NTM, phong trào thi đua đoàn kết sáng tạo… Nổi bật, địa phương đã vận động nhân dân hiến 3,4 nghìn m2 đất cùng hàng nghìn ngày công để xây dựng các công trình giao thông, nhà văn hoá thôn

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội tiếp tục được MTTQ xã phối hợp thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm, MTTQ hỗ trợ sửa chữa, xây mới 23 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Cùng với đó, vận động nhân dân đóng góp lắp đặt đường điện thắp sáng đường quê, trồng, chăm sóc con đường hoa tự quản, vệ sinh môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Hiện nay, 100% thôn được công nhận khu dân cư văn hóa; trong đó có 2 thôn đạt văn hóa cấp tỉnh; trên 93% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Uỷ ban MTTQ xã Cẩm Đàn đề ra mục tiêu kết nạp mới 80% đoàn viên, hội viên trở lên; 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa; 100% khu dân cư xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, đẩy mạnh thực hiện đề án “Khu dân cư 5 không”.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 31 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Cẩm Đàn, nhiệm kỳ 2024- 2029. Ông Nông Văn Phan tiếp tục tái cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã lần thứ XXII.

Sau Đại hội, Ủy ban MTTQ huyện đã đánh giá, rút kinh nghiệm các nội dung chương trình để chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin, ảnh: Trần Khuya

Thứ bảy, 11/05/2024