Asset Publisher Asset Publisher

Sơn Động: 5 học sinh Trường THPT xuất sắc được kết nạp vào Đảng

查看数次:

(SĐĐT) - Huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 5 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 thuộc Chi bộ các Trường Trung học phổ thông, Dân tộc nội trú năm học 2023-2024.

5 học sinh được kết nạp Đảng gồm: Nguyễn Thị Thảo, Trường THPT Sơn Động số 1; Phạm Thị Hồng Nhung, Trường THPT Sơn Động số 2; Hoàng Thị Bích, Trường THPT Sơn Động số 3 và Tô Yến Nhi, Hoàng Anh Thư, Trường Phổ thông DTNT Sơn Động.

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Sơn Động số 1 trao Quyết định kết nạp đảng cho em Nguyễn Thị Thảo.

Đây đều là những học sinh, đoàn viên có nhiều cố gắng trong quá trình học tập, rèn luyện. Các em luôn  là những con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như các phong trào thi đua, hoạt động của nhà trường.

Thầy Nguyễn Thế Chung, Bí thư Chi bộ Trường Phổ thông DTNT Sơn Động cho biết, từ khi triển khai thực hiện chủ trương của Huyện ủy về việc kết nạp đảng viên là học sinh, năm 2024, lần đầu tiên nhà trường kết nạp được 2 đảng viên là học sinh. Đây là niềm vinh dự của nhà trường mà còn là dấu mốc quan trọng khi các em tròn 18 tuổi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, là tiền đề để Chi bộ nhà trường tiếp tục bồi dưỡng học sinh là đoàn viên thanh niên phấn đấu học tập, rèn luyện, noi theo để sẽ có thêm nhiều đoàn viên ưu tú được giới thiệu bồi dưỡng và đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đại diện lãnh đạo Trường Phổ thông DTNT Sơn Động trao Quyết định kết nạp đảng cho em Hoàng Anh Thư.

Theo Ban Tổ chức Huyện uỷ, thực hiện Đề án số 02-ĐA/HU ngày 15/2/2023 của Huyện uỷ về phát triển đảng viên đối với đoàn viên ưu tú là học sinh trong các Trường THPT trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025, từ khi có đề án đến nay, Ban Tổ chức Huyện uỷ chỉ đạo Chi bộ các nhà trường hằng năm nắm chắc số học sinh đủ tiêu chuẩn, điều kiện, kết nạp vào Đảng; coi công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú từ học sinh là nhiệm vụ trọng tâm. Chỉ đạo Huyện đoàn phối hợp các Chi bộ các trường THPT tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, giáo dục đạo đức, lối sống, cách mạng cho học sinh, phát hiện những đoàn viên, học sinh ưu tú cử đi bồi dưỡng lớp cảm tình đảng. Nhờ đó từ năm 2023 đến nay, huyện đã kết nạp 7 đoàn viên là học sinh vào đảng.

Đại diện lãnh đạo Trường THPT Sơn Động số 2 trao Quyết định kết nạp đảng cho em Phạm Thị Hồng Nhung.

Được biết toàn Đảng bộ huyện có 40 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 17 đảng bộ xã, thị trấn, 5 đảng bộ cơ quan và 18 chi bộ trực thuộc với 4.835 đảng viên. Theo kế hoạch trong năm 2024, huyện Sơn Động sẽ kết nạp 150 đảng viên mới, đến tháng 5, huyện đã kết nạp hơn 50 đảng viên.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 22/06/2024