Asset Publisher Asset Publisher

Huyện uỷ Sơn Động: Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Ba trách nhiệm”

查看数次:

(SĐĐT) - Sáng 16/5, Huyện uỷ Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Ba trách nhiệm” về tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2024).

Tới dự có đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Ba trách nhiệm” của Ban Thường vụ Huyện uỷ trong cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2021 – 2025. Từ năm 2021 đến nay, Huyện uỷ Sơn Động tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt với tinh thần nghiêm túc đã có sức lan tỏa sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hàng năm, 100% tập thể, cá nhân xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện việc học tập và làm theo Bác, cuộc vận động “Ba trách nhiệm” của Huyện uỷ và Chỉ thị số 26 của Tỉnh ủy. Các nội dung đăng ký đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ trao Giấy khen cho Chi bộ Trường THPT Sơn Động số 3.

Có hơn 9,4 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đăng ký cuộc vận động “Ba trách nhiệm” nhằm cụ thể hoá việc học tập và làm theo gương Bác. Đây là việc làm mới, sáng tạo của BTV Huyện ủy trong thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, với mục đích, yêu cầu “Cán bộ, công chức, viên chức nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, doanh nghiệp và Nhân dân được thụ hưởng thành quả thật”.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho cán bộ và Nhân dân thôn Tân Hiệp, xã Đại Sơn.

Tiêu biểu như cá nhân bà Hoàng Thị Chung, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn An Châu nhận đỡ đầu 3 trẻ em mồ côi; bà Đàm Thị Hoa xã Lệ Viễn bảo tồn và truyền dạy điệu múa Tắc Xình; ông Đàm Văn Tình, người uy tín truyền dạy tiếng dân tộc Sán Chí và Cao Lan; Chi bộ thôn Tân Hiệp vận động người dân hiến hơn 5 nghìn m2 đất mở rộng đường. LĐLĐ huyện với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Hội LHPN nữ huyện với mô hình hũ gạo, lợn đất tiết kiệm, nhận đỡ đầu 44 trẻ em mồ côi; Đảng uỷ xã Giáo Liêm, Tuấn Đạo, Long Sơn với phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát…

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhờ đó, năm 2022 có 2.572 vụ việc hạn chế được giải quyết đạt 86%, năm 2023 có 2.561 vụ việc hạn chế được giải quyết đạt 90,6%. Qua đánh giá, xếp loại có gần 30% cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm; 68% hoàn thanh tốt nhiệm vụ;  không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,42%. So với năm 2021, số cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiện vụ tăng 0,6%; hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng 2,1%; không hoàn thành nhiệm vụ giảm 0,6%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận việc học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Ba trách nhiệm” được các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, xuất hiện ngày càng nhiều việc tốt, cách làm hay, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác; phát huy được vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực thi công cụ.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp uỷ các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 26 của Tỉnh uỷ, cuộc vận động “Ba trách nhiệm” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị.

Tập trung lựa chọn những vấn đề nổi cộm hoặc còn hạn chế, yếu kém để tập trung giải quyết theo hướng rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ kết quả; chú trọng phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân tiêu biểu.

Tại hội nghị, 37 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị 26 của Tỉnh uỷ và cuộc vận động “Ba trách nhiệm” được UBND huyện tặng Giấy khen.

Tin, ảnh: Xuân Thoả- Vi Thuý

Chủ nhật, 02/06/2024