Asset Publisher Asset Publisher

Hội Nông dân Sơn Động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nghèo

查看数次:

(SĐĐT) - Hội Nông dân (HND) huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa phối hợp Công an tỉnh, xã Thanh Luận tổ chức hỗ trợ tháo dỡ nhà ở cũ để xây dựng nhà ở mới cho gia đình hội viên Hoàng Văn Đính (SN 1973), thôn Rỏn, xã Thanh Luận.

Gia đình ông Hoàng Văn Đính có 4 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, bản thân không được nhanh nhẹn hoạt bát. Ngôi nhà gia đình đang ở được xây dựng từ năm 1979 đã xuống cấp không đảm bảo an toàn. Ngôi nhà mới dự kiến xây dựng khoảng 70m2, đảm bảo theo tiêu chí 3 cứng.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo HND huyện trao 3 tấn xi măng hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Đính.

Ngoài kinh phí nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội Nông dân huyện đứng ra đảm nhận ngày công giúp ông Đính đào móng, vận chuyển nguyên vật liệu, lợp mái nhà…

Thực hiện chủ trương của huyện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở năm 2024, HND huyện đã chỉ đạo mỗi HND xã, thị trấn đảm nhận 1-2 hộ nghèo để hỗ trợ ngày công lao động và phát động ủng hộ nguyên vận liệu (ngói, cát, xi măng).

Hội viên nông dân xã Thanh Luận cùng lực lượng công an hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Đính tháo dỡ nhà ở cũ xây dựng nhà ở mới.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ gia đình ông Hoàng Văn Đính 3 tấn xi măng, trị giá 3 triệu đồng. Được biết, cùng với gia đình ông Đính, xã Thanh Luận đã khởi công xây dựng 13 nhà, 1 nhà sửa chữa, 12 nhà xây mới. Trong đó, 2 nhà đã hoàn thành.

Cùng ngày, HND huyện nhận đỡ đầu cháu Phạm Ngọc Hoa (SN 2014), thôn Thanh Hà, xã Thanh Luận, hiện đang học lớp 4 Trường Tiểu học &THCS Thanh Luận. Theo đó, hỗ trợ cháu Hoa 3.600 nghìn đồng/năm và đồ dùng học tập, quần áo. Được biết hoàn cảnh cháu Hoa mồ côi bố từ nhỏ, mẹ không có việc làm ổn định, hoàn cảnh thuộc diện khó khăn.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng HND huyện trao quà động viên cháu Phạm Ngọc Hoa.

Phát biểu tại đây, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận kết quả và cách làm sáng tạo của Hội Nông dân huyện và chính quyền xã Thanh Luận trong việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình người có công khó khăn về nhà ở.

Đồng chí mong muốn HND huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn về nhà ở, giúp các hộ có điều kiện ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ năm, 23/05/2024