Asset Publisher Asset Publisher

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

查看数次:

(SĐĐT) - Sáng 24/10, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Huyện uỷ Sơn Động (Bắc Giang) kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Văn Phòng Huyện uỷ; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Các công trình kiểm tra gồm: Công trình xây dựng đường dẫn và cầu Suối Xả, xã Cẩm Đàn; dự án cải tạo, nâng cấp đường vào trung tâm xã Giáo Liêm; dự án thi công đường từ quốc lộ 31 vào Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ, xã An Lạc.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên kiểm tra tiến độ GPMB, thi công cầu Suối Xả.

Công trình xây dựng đường dẫn và cầu Suối Xả, xã Cẩm Đàn có tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, gồm các hạng mục xây dựng cầu có chiều dài 47,1 m, chiều rộng 9 m, đường dẫn lên cầu dài gần 580 m, nền đường rộng 7,5 m. Dự án ảnh hưởng đến 25 hộ gia đình, cá nhân. Đến nay, UBND huyện phê duyệt phương án đền bù 19 hộ, còn 06 hộ đang gặp vướng mắc.

Nhà thầu đang tập trung thi công mố cầu Suối Xả.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường vào trung tâm xã Giáo Liêm có tổng chiều dài 7,1 km, điểm đầu tại ngã ba đường đi xã Đại Sơn và điểm cuối thôn Việt Tiến (xã Giáo Liêm). Tổng mức đầu tư 32,5 tỷ đồng. Hiện nhà thầu đang tập trung thi công rãnh thoát nước, mở rộng nền đường từ 3,5 m lên 8 m. Dự án liên quan đến 170 hộ gia đình, cá nhân, Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường huyện đang rà soát, lập phương án bồi thường trình UBND huyện phê duyệt.

Thực hiện dự án đường từ quốc lộ 31 vào Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ, xã An Lạc. Dự án có tổng chiều dài 3,66 km. Theo thiết kế, bề rộng nền đường 9 m; mặt đường 8 m, công trình trên tuyến có 3 cầu. Tổng mức đầu tư hơn 97,4 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành 3 cây cầu; các hạng mục đào, đắp đất nền đường, cấp phối đá dăm đạt 100% khối lượng, bắt đầu triển khai đổ bê tông.

Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ đổ bê tông đường vào Khe Rỗ.

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Ngụy Văn Tuyên hoan nghênh chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan bảo đảm việc triển khai các dự án theo đúng kế hoạch.

Đồng chí đề nghị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ vướng mắc, khẩn trương hoàn thành GPMB, thường xuyên cử cán bộ giám sát, phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công bảo đảm đúng tiến độ và an toàn.

Đồng chí nhấn mạnh đây đều là những dự án quan trọng, khi đi vào vận hành sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ với các xã trong khu vực, tạo thuận lợi cho người dân giao thương, trao đổi hàng hoá.

Riêng dự án đường từ quốc lộ 31 vào Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ (xã An Lạc), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện nghiên cứu nắn tuyến thi công nốt đoạn đường còn lại nhưng tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến cảnh quan rừng bảo tồn.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 18/05/2024