Asset Publisher Asset Publisher

Đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

查看数次:

(SĐĐT) - Chiều 13/6, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc triển khai kế hoạch đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 26,27,28/6/2024. Toàn huyện có 2 điểm thi, 39 phòng thi với 881 thí sinh đăng ký dự thi. Tại điểm Trường THPT Sơn Động số 1 có 23 phòng thi gồm 530 thí sinh, Trường THPT Sơn Động số 2 có 16 phòng thi gồm 351 thí sinh.

Quang cảnh hội nghị

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các trường THPT phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo an toàn, trung thực, khách quan, có phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Trong đó, chú ý về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn.

Các lực lượng công an, quân đội đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông tại các điểm thi, bảo đảm tính bảo mật, an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động nhận đề thi, vận chuyển đề thi.

Ngành Y tế xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai các giải pháp thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho các thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi trong trường hợp có vấn đề về sức khỏe; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng thanh niên tình nguyện phối hợp các địa phương xây dựng phương án, bố trí chỗ ăn, ở cho các thí sinh ở xa, đề phòng do thiên tai, mưa lũ.

Đặc biệt, thời điểm này các Trường THPT tổ chức ôn tập, hướng dẫn học sinh hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản của từng môn thi, tạo điều kiện cho học sinh có tâm lý thoải mái, tự tin làm bài thi tốt.

Giáp Phượng- Quang Việt

Thứ hai, 24/06/2024