Asset Publisher Asset Publisher

Đại biểu HĐND huyện Sơn Động tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 24/6, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện Sơn Động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 16, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Đại Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại biểu HĐND huyện thông báo tóm tắt tình hình phát triển KT- XH 05 tháng đầu năm 2024; dự kiến chương trình kỳ họp thứ 16, HĐND huyện.

Các đồng chí đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị có 10 cử tri nêu 27 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: Đầu tư xây dựng hạ tầng, đường giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa, rác thải, tài nguyên môi trường, đất đai, phòng chống cháy nổ ở trường học, đề án vị trí việc làm, thăng hạng cho giáo viên.

Ngoài ra, cử tri có ý kiến về bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc Nùng, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội Người cao tuổi. Đối với thôn loại 1, UBND huyện nên bổ sung thêm một phó thôn vì dân số đông, việc tách thửa đất vườn sang đất thổ cư, làm nhà trên đất, thế chấp vay vốn ngân hàng còn nhiều thủ tục vướng mắc.

Cử tri xã Đại Sơn nêu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri phản ánh, thời gian gần đây số thanh thiếu niêu sử dụng thuốc lá điện tử có chiều hướng gia tăng, phức tạp an ninh trật tự nông thôn, đề nghị lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn kịp thời; đường dây cấp điện cho Trạm bơm thôn Trung Sơn xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ  mất an toàn…

Qua nghe phản ánh của cử tri, lãnh đạo UBND xã Đại Sơn đã trao đổi, làm rõ một số nội dung. Thay mặt các vị đại biểu HĐND huyện Sơn Động, đồng chí Tống Thị Hương Giang ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trao đổi làm rõ những vấn đề cử tri nêu. Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri xã Đại Sơn, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, làm cơ sở để nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến tại kỳ họp thứ 16, HĐND huyện sắp tới.

Riêng nội dung vị trí việc làm cho giáo viên, kinh phí hỗ trợ cho người cao tuổi, huyện tiếp thu tổng hợp ý kiến lên HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Xuân Thoả

Chủ nhật, 30/06/2024