アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Tổ chức DIVA Hàn Quốc trao 5 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo huyện Sơn Động

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 13/5, Tổ chức phi chính phủ DIVA Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức bàn giao 5 ngôi nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, 5 hộ gia đình được bàn giao nhà gồm: ông Đàm Văn Công, Đằng Văn Tiếp (xã Lệ Viễn), bà Nông thị Thỏi, ông Giáp Văn Bé (xã Vĩnh An) và ông Hoàng Văn Vĩnh, thôn Hai, xã An Bá. Theo thiết kế, các ngôi nhà được xây dựng cấp 4, mái lợp tôn, diện tích sử dụng từ 30 đến 60m2. Trong đó, Tổ chức phi chính phủ DIVA Hàn Quốc tài trợ mỗi hộ từ 43,5 triệu đến 110 triệu đồng. Tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang cùng nhà tài trợ trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Đàm Văn Công, thôn Lọ, xã Lệ Viễn.

Ngoài kinh phí từ Tổ chức DIVA, UBND huyện hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ, trích từ kinh phí xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2024. Các hộ gia đình ở trong ngôi nhà mới đều vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn Tổ chức DIVA Hàn Quốc và chính quyền địa phương, tạo điều kiện để các hộ nghèo an cư lập nghiệp.

Theo kế hoạch năm 2024, Tổ chức DIVA tiếp tục khảo sát 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để chung tay cùng huyện xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo.

Phát biểu tại đây, đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn Tổ chức DIVA Hàn Quốc đã chung tay, góp sức, ủng hộ kinh phí; đồng thời mong muốn tiếp tục lan tỏa, giúp đỡ nhiều hơn nữa những đối tượng yếu thế.

Phó Chủ tịch UBND huyện động viên các gia đình nỗ lực vượt khó vươn lên chăm chỉ lao động, sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Quang Việt

Thứ tư, 29/05/2024