アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Sơn Động triển khai phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 9/5, Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) huyện chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác PCTT-TKCN huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, với tinh thần chủ động, chỉ đạo quyết liệt theo phương châm “phòng là chính”, UBND huyện đã quán triệt và triển khai nghiêm túc theo sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, chủ động thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống thiên tai theo phương án “4 tại chỗ”. Tuy nhiên mưa bão đã làm 3 nhà bị hư hỏng, 20 hộ dân ở xã An Lạc và thị trấn An Châu di dời khẩn cấp, thiệt hại 40 ha lúa, ngô, hoa màu và một số công trình trường học, kênh mương thuỷ lợi, cáp viễn thông bị hỏng, ước thiệt hại khoảng 2,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị của huyện và lãnh đạo một số xã đã phát biểu, báo cáo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 của đơn vị, địa phương, và đề xuất một số vấn đề liên quan, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các phương án khi có mưa bão, lũ lụt xảy ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, ban ngành của huyện và các địa phương thường xuyên quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các qui định trong công tác phòng, chống thiên tai và chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác PCTT và TKCN; đồng thời, triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ", lấy phòng là chính; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện chủ động ứng phó với mọi tình huống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; tăng cường công tác kiểm tra rà soát các hồ đập, công trình thủy lợi. Phát hiện, theo dõi, xử lý kịp thời những công trình, vị trí, công trình bị hư hỏng, đảm bảo công trình an toàn trong phòng, chống bão lũ năm 2024.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng các phương án TKCN khi có mưa, lũ xảy ra, Công an huyện đẩy mạnh công tác tập huấn về phòng chống cháy nổ cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và người dân.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ sáu, 24/05/2024