アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân

ページビュー:

(SĐĐT) - Chiều 26/6, đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại, giải quyết những phản ánh kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân 4 xã: An Bá, Vĩnh An, Lệ Viễn và thị Trấn An Châu.

Cùng có các đồng chí: Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2024 của huyện. Qua nghe nắm bắt thông tin nhanh của lãnh đạo huyện, đại diện cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn nêu 27 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống thiết văn hoá, công tác quy hoạch, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ phát triển sản xuất trồng cây vụ Đông.

Ngoài ra, cử tri xã Lệ Viễn phản ánh đường dây điện từ trạm hạ thế thôn Thia Tu Nim đi trạm bơm của thôn đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho nhân dân; quan tâm hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho đội ngũ cán bộ thôn, bản.

Cử tri xã An Bá đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục Trường Mầm non An Bá, sửa chữa, nâng cấp công trình nước sinh hoạt tập trung tại thôn Lái, thôn Hai. Cử tri xã Vĩnh An đề nghị lắp đặt hệ thống đèn báo giao thông tại ngã tư đường Vĩnh An - Vân Sơn, điểm  ngã tư thôn Chào xã Vĩnh An.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các ý kiến của người dân phản ánh, trao đổi được lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn trao đổi làm rõ một số nội dung về vấn đề công tác giải phóng mặt bằng; hỗ trợ sản xuất trồng cây vụ đông, công tác quy hoạch sử dụng đất; xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông; giải quyết thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cầm ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp các ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời tiếp thu để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Chủ tịch HĐND huyện cũng trao đổi thêm một số vấn đề nhiều người dân quan tâm cũng như định hướng phát triển KT-XH của huyện trong thời gian tới. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp nhận, giải quyết và trả lời bằng văn bản. Đồng thời nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó thực hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện sau tiếp xúc, đối thoại.

Tin, ảnh: Giáp Phượng- Quang Việt

Chủ nhật, 30/06/2024