アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Sơn Động

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 7/11, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Ô Pích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Ngân, Bí thư Đảng ủy xã Hữu Sản đã tiếp xúc với cử tri huyện Sơn Động trước kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với chuyên đề “Về một số chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố”.

Cùng dự có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu HĐND tỉnh lắng nghe các ý kiến cử tri.

Tại buổi hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT- XH 10 tháng; nhiệm vụ chủ yếu những tháng cuối năm 2023; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước. Thông báo tóm tắt dự thảo tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh “Quy định một số nội dung có liên quan đến người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ở thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố”.

Tại hội nghị có 8 ý kiến của cử tri kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh về các lĩnh vực đất đai; giao thông, xây dựng; chế độ phụ cấp của cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn.

Cử tri xã Thanh Luận và xã Đại Sơn đề nghị cấp trên tăng cường công tác quản lý đất đai, có cơ chế cho nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hỗ trợ tách sổ đất cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cử tri xã Lệ Viễn đề nghị nâng cấp tuyến đường từ thôn Chao xã Vĩnh An đi thôn Thanh Trà, xã Lệ Viễn; đồng thời xem xét đầu tư xây dựng cầu cứng thôn Thia Tu Lim.

Cử tri nêu ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh.

Một số cử tri đề nghị cấp trên sắp xếp đội ngũ cán bộ dôi dư sau sáp nhập các đơn vị hành chính; có các chế độ chính sách, hỗ trợ đóng bảo hiểm bắt buộc đối với các chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện cho biết thời gian qua, từ nguồn vốn T.Ư, tỉnh, huyện đã đầu tư cải tạo, nâng cấp các tuyến đường, một số tuyến đường được mở rộng từ 3,5m lên 8 m. Việc sắp xếp cán bộ dôi dư cũng được huyện quan tâm, bố trí phù hợp với vị trí việc làm.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của cử tri của huyện Sơn Động, đề nghị thư ký hội nghị ghi chép, tổng hợp đầy đủ chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Trong đó giao UBND huyện rà soát, kiểm tra và quan tâm chỉ đạo xử lý các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền.

Tin, ảnh: Trần Khuya

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,010,653