アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Đại hội thi đua Quyết thắng Công ty 45 giai đoạn 2019-2024

ページビュー:

(SĐĐT) - Chiều 21/5, Công ty 45- Chi nhánh Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc Phòng) tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024. Dự Đại hội có Đại tá Trần Duy Lê, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tổng Công ty Đông Bắc.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, 5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng của Công ty 45 được triển khai toàn diện, thể hiện sự sâu sát, thiết thực, phù hợp với từng thời điểm, gắn với việc triển khai các nhiệm vụ của đơn vị.

Đại tá Trần Duy Lê, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tổng Công ty Đông Bắc phát biểu tại Đại hội.

Qua các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao năng suất lao động, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, bảo đảm đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập năm 2023 đạt trên 19 triệu đồng/người/tháng, tăng 121,8% so với năm 2019. Doanh thu tăng 149,7%, lợi nhuận tăng 115,3%; thu nhập bình quân tăng 134,7%; nộp ngân sách Nhà nước tăng 102,8%.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Từ năm 2019 đến nay Công ty có 13 sáng kiến cấp Tổng công ty, 164 sáng kiến, giải pháp cấp Công ty, đem lại giá trị lợi nhuận trên 32 tỷ đồng. Tiêu biểu như sáng kiến “Nâng cấp tự động hóa phương pháp nghiệm thu xác định sản lượng tại mỏ than Đồng Rì”; “Thiết kế thi công ghi rẽ cho đường xe 900 sử dụng nén khí”

Hưởng ứng phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Trong 5 năm đơn vị hỗ trợ các địa phương trong huyện cứng hoá đường giao thông, xây tặng 5 nhà văn hóa thôn, 58 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, gia đình đình chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Thượng tá Lại Đức Thắng, Giám đốc Công ty 45 trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024

Công ty, tạo việc làm cho 1.584 cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động (trong đó lao động huyện Sơn Động chiếm 64,6%).

Với thành tích đó, 5 năm qua nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, lập thành tích xuất sắc được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Trong đó, 2 cờ thi đua của Bộ quốc phòng, 3 cờ thi đua của Tổng Công ty, 2 cờ thi đua của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, 2 Cờ thi đua Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và nhiều Bằng khen của các Bộ ngành T.Ư và của tỉnh.

Giai đoạn 2024-2029 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, Quyết thắng”, gắn với cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời kỳ mới, Công ty 45 tập trung thi đua thực hiện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ quân sự quốc phòng; đề cao kỷ luật, thực hiện nghiêm quy định an toàn lao động, an toàn sản xuất; đẩy mạnh sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng cơ giới hoá, tự động hoá vào quản lý, vận hành thác than hầm lò; đảm bảo tiền lương và các chế độ phúc lợi cho người lao động; duy trì mức tăng trưởng sản xuất kinh doanh; kịp thời biểu dương khen thưởng những điển hình tiên tiến, nhân rộng các mô hình mới...

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công ty 45 trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Duy Lê, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Tổng Công ty Đông Bắc nhấn mạnh với đặc thù là đơn vị sản xuất than hầm lò, điều kiện địa chất mỏ phức tạp, áp lực mỏ lớn, chất lượng than xấu, song cấp uỷ, chỉ huy Công ty 45 triển khai đồng bộ, hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua sản xuất an toàn, hiệu quả.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến công tác thi đua khen thưởng; phát động, triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, song phải có trọng tâm, trọng điểm, nội dung, chỉ tiêu thi đua phải sát với đặc điểm tình hình của từng cơ quan, đơn vị.

Công tác khen thưởng phải bảo đảm chính xác kịp thời, công khai, minh bạch, tập trung hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm. Thực hiện nghiêm túc việc sơ kết, tổng kết các cuộc vận động, các đợt thi đua; kết hợp chặt chẽ công tác thi đua, khen thưởng phải thực chất, động viên khích lệ tinh thần phấn đấu vươn lên của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức, người lao động.

Nhân dịp này, 4 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024 được Công ty tuyên dương, khen thưởng.

Xuân Thoả- Vi Thuý- Hoàng Ánh

Thứ ba, 04/06/2024