Yên Định: Xử phạt đối tượng đổ rác xuống sông 1 triệu đồng

Sau khi clip hai đối tượng đổ rác xuống sông được một người dân ghi hình đưa lên mạng xã hội vào ngày 14-10 đã gây bức xúc cho người dân. Chiều ngày 15-10, UBND xã Yên Định (huyện Sơn Động) đã xác định danh tính đối tượng dùng xe công nông đổ rác xuống sông và xử phạt hành chính.

Đối tượng dùng xe máy cày cỡ nhỏ chở rác rồi đổ xuống sông là ông Mễ Văn Bộ (SN 1976) ở thôn Khe Táu, xã Yên Định (Sơn Động) và con trai.

Tại đây, ông Bộ khai nhận, gia đình có tổ chức đám cưới nên phát sinh lượng rác lớn. Thay vì thu gom, tập kết đúng chỗ ông đã dùng công nông chở ra ngầm Khe Táu, vứt xuống sông Lục Nam.

Căn cứ các quyết định, UBND xã Yên Định đã xử phạt ông Mễ Văn Bộ 1 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả.

Xuân Thoả

Thứ sáu, 03/05/2024