Yên Định: Ra mắt mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”

(SĐĐT) - Ngày 22/6, xã Yên Định, huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn xã.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đến nay xã Yên Định đã lắp đặt được 12 mắt camera giám sát tại 12 điểm với tổng kinh phí 24 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá và nhân dân đóng góp. Vị trí lắp đặt là các khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, tuyến quốc lộ, đường liên xã, các điểm giao nhau trên các tuyến đường, địa điểm công cộng.

Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" xã Yên Định.

Tại hội nghị, UBND xã Yên Định trao quyết định thành lập Ban điều hành mô hình “Camera giám sát, đảm bảo an ninh trật tự” gồm 29 thành viên.

Trao quyết ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại hai thôn: Đồng Chu, Trại Chùa. Mỗi tổ có từ 5- 8 hộ gia đình sinh sống liền kề nhau. Tham gia mô hình, mỗi tổ được trang bị bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước, quần áo bảo hộ và một số dụng cụ chữa cháy khác.

Tổ liên gia an toàn PCCC còn có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa thiệt hại.

Tin, ảnh: Vi Thuý- Xuân Thoả

Thứ hai, 13/05/2024