アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Xử phạt 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm phòng cháy, chữa cháy

ページビュー:

(SĐĐT)- Đội cảnh sát Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) vừa kiểm tra, thanh tra 36 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn huyện về công tác phòng chống cháy, chữa cháy.

Đội cảnh sát PCCC kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke. Ảnh Nông Dũng

Qua kiểm tra đã phát hiện 15 cơ sở vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, xử phạt vi phạm hành chính 13,6 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu của những cơ sở này là không lập hồ sơ quản lý PCCC, hồ sơ PCCC không đầy đủ, không duy trì chế độ, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, chữa cháy định kỳ, không có chỉ dẫn thoát nạn, không niêm yết nội quy PCCC.

Nguyên nhân chính của các vi phạm là do các cơ sở kinh doanh karaoke chuyển đổi mục đích xây dựng từ nhà ở sang kinh doanh karaoke hoặc kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh karaoke, dẫn đến việc chấp hành các quy định về PCCC chưa đảm bảo theo quy định. đặc biệt là quy định về lối thoát nạn, trang bị hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà. Một số chủ cơ sở còn tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác PCCC.

Xuân Thoả

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,005,112