Asset Publisher Asset Publisher

Xã Tuấn Đạo: Lập chốt kiểm soát dịch vào thu mua vải thiều

Views:
Font size: A- A A+

(SĐĐT) – Để đảm bảo khu vực an toàn cho thu hoạch và tiêu thụ vải thiều, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã Tuấn Đạo (Sơn Động) đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch vào thu mua vải thiều.

Được biết, Tuấn Đạo là xã có diện tích vải thiều lớn của huyện với diện tích 280 ha, tập trung ở thôn Nghẽo và thôn Đồng Tâm, sản lượng đạt 1.800 tấn.

Một chốt kiểm soát người và phương tiện vào thu mua vải thiều tại thôn Nghẽo (Tuấn Đạo).

Theo đó, thôn Nghẽo và thôn Đồng tâm, mỗi thôn được thiết lập 2 chốt. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm tra y tế đối với người, phương tiện ra vào thu mua vải thiểu như: khai báo y tế, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng các phương tiện chở hàng vào thu mua vải thiều.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành việc đeo khẩu trang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Các chốt gồm lực lượng: Thanh niên, dân quân, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các chi hội, đoàn thể phối hợp trực từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày, hoạt động từ nay đến khi vụ vải thiều 2021 thu hoạch xong.

Xuân Thoả

Total visited in year: 1,000,330