Xã Lệ Viễn và Đại Sơn đạt giải A Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024

(SĐĐT)- Ngày 12/6, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình huyện tổ chức tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới, phòng chống xâm hại, mua bán phụ nữ và trẻ em” năm 2024.

Dự hội thi có các đồng chí: Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh; Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

Tham dự hội thi có 17 đội thi đến từ 17 thôn của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đội thi có từ 8 đến 10 thành viên. Các đội phải trải qua 04 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, xử lý tình huống và thi tiểu phẩm.

Bằng hình thức sân khấu hóa các đội thi đã dẫn dắt khán giả đến với những nét đặc sắc của địa phương mình bằng những hoạt động nổi bật về phòng chống bạo lực gia đình. Ở phần thi trả lời kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực gia đình đa số các thí sinh đều trả lời tự tin, hiểu biết rộng về nhiều nội dung liên quan đến các văn bản pháp luật về gia đình năm 2022; Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Ban tổ chức trao giải A toàn đoàn cho đội thi xã Lệ Viễn và xã Đại Sơn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho 2 đội thi đến từ xã Lệ Viễn và Đại Sơn, 4 Giải B và 11 Giải C cho các đội tham gia dự thi.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, làm hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực gia đình, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân cùng “Nói không với bạo lực gia đình”, tiến tới xây dựng một gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Giáp Phượng- Quang Việt

Thứ năm, 20/06/2024