アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Xã Hữu Sản phát huy thế mạnh địa phương, xây dựng sản phẩm đặc trưng gà trống thiến

ページビュー:

(SĐĐT) - Sáng 14/3, đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Động đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hữu Sản về tình hình công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, BTV Huyện ủy giai đoạn 2021-2025; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Đinh Quang Hiệp, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Ngân, Bí thư Đảng uỷ cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy xã Hữu Sản đã chủ động quán triệt, xây dựng và ban hành các kế hoạch của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy giai đoạn 2021-2025.

Cụ thể hóa các Nghị quyết, xã Hữu Sản đã triển khai đi vào thực tiễn, nổi bật là thực hiện Nghị quyết số 45 về bảo vệ rừng và phát triển rừng gỗ lớn. Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết này, xã Hữu Sản đã trồng và khai thác 710 ha, doanh thu từ khai thác gỗ đạt 57,5 tỷ đồng, nâng độ che phủ rừng đạt 77,5%. Có 182 hộ tham gia trồng rừng theo tiêu chuẩn Quốc tế FSC, với diện tích gần 2 nghìn ha; trồng thử nghiệm 4 ha cây bồ kết. Năm 2023, xã Hữu Sản đăng ký 40 ha rừng trồng gỗ lớn.

Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Bí thư Đảng uỷ nêu ý kiến tại hội nghị.

Tốc độ tăng trưởng sản xuất đạt 10,7%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 24,5 triệu đồng/người/năm. Hết năm 2022, xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Công tác giáo dục, y tế tiếp tục được duy trì hiệu quả. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và công tác giảm nghèo. Tình hình quốc phòng, an ninh được củng cố, giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên được chú trọng. Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, Đảng uỷ đã kết nạp 11 Đảng viên mới, đạt hơn 55% chỉ tiêu Đại hội, có trên 99% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ xếp loại yếu kém.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Bí thư Đảng uỷ đề nghị, Huyện uỷ quan tâm thu hút đầu tư nhà máy chế biến gỗ chuyên sâu vào địa bàn; đầu tư dự án trồng cây dược liệu, nhất là cây trà hoa vàng; hỗ trợ phát triển mô hình gà bản địa, phát triển đàn gia súc (Trâu, bò) theo hướng công nghiệp hàng hoá. Quan tâm bổ sung thêm 1 cán bộ VHXH. Hỗ trợ địa phương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận Đình, Chùa Sản là di tích văn hoá cấp tỉnh…

Về hạ tầng giao thông, xã đề nghị nâng cấp trụ sở UBND xã, mở rộng trường mầm non, xây mới Trạm y tế xã, Đài tưởng niệm. Đầu tư tuyến đường từ (thôn Sản) đi thôn (Dần 3) lên Khao Con (cao nguyên Mộ Trắng) kết nối với huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) khai thác tiền năng du lịch.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thảo luận tại hội nghị.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện các ngành chuyên môn của huyện đã chỉ ra những hạn chế và định hướng những giải pháp cụ thể. Đối với dự án giảm nghèo, xã nên lựa chọn đối tượng đào tạo nghề phù hợp; bố trí sắp xếp cán bộ dôi dư theo quy trình. Riêng trường hợp vi phạm đất đai, cần xử lý theo trình tự, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao đổi tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Thắng cho rằng, để khai thác tiềm năng, lợi thế, xã cần chủ động, quyết liệt hơn trong chỉ đạo, điều hành phát triển KT-XH. Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký, cần rà soát, lựa chọn các phần việc cụ thể thực hiện theo từng năm, phối hợp với các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm, nhất là tăng cường quản lý đất đai, không để xảy ra vi phạm. Với lợi thế về đất rừng, đề nghị xã quan tâm phát triển kinh tế gắn với rừng, nhất là rừng trồng gỗ lớn, đưa những giống mới, năng suất cao vào trồng.

Đồng chí Ngụy Văn Tuyên phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên ghi nhận những kết quả xã Hữu Sản đạt được trong thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy, BTV Huyện ủy giai đoạn 2021-2025.

Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy, UBND xã Hữu Sản nâng cao trách nhiệm trong việc thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức xã, trong đó nâng cao chất lượng theo tinh thần “3 trách nhiệm”, “4 rõ”, và “ 5 thật”. Định kỳ hàng tháng Đảng uỷ, UBND giao ban kiểm lại tiến độ, khối lượng công việc có lộ trình khắc phục hạn chế theo từng công việc.

Tập trung nâng cao công tác xây dựng Đảng, tăng cường nội dung kiểm tra, giám sát, nhất là vấn đề dễ xảy ra vi phạm và tiến hành, đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã Hữu Sản cần tập trung bám sát thế mạnh của địa phương, trong đó tập trung phát triển rừng gỗ lớn và xây dựng thành công sản phẩm đặc trưng gà sống thiến, hướng đến sản phẩm thương mại với chất lượng quy mô hàng hoá.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Trên cơ sở đề xuất, Bí thư Huyện uỷ giao các Phòng: Dân tộc, Lao động Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp, Kinh tế -Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Phòng Văn hoá – Thông tin tham mưu phối hợp thực hiện.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Xuân Thỏa

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,006,441