Asset Publisher Asset Publisher

Vận chuyển gỗ xây dựng tháp chuông chùa Tây Yên Tử

查看数次:

(SĐĐT) - Ngày 18/11, Ban Quản lý xây dựng Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử tổ chức vận chuyển gỗ từ Học viện Phật giáo Việt Nam (huyện Sơn, TP Hà Nội) đến Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) để xây dựng tháp chuông Hoa Nghiêm.

Tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng đồng chí Mai Sơn và các đại biểu tại khu vực xây dựng tháp chuông.

Tháp chuông là một trong những công trình nằm trong giai đoạn 3 của dự án Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử. Tháp chuông Hoa Nghiêm cao 36 m gồm 3 tầng. Diện tích mỗi tầng từ 700 đến 900 m2, tổng số 36 đầu đao, 40 cột; trong đó có 4 cột cái biểu tượng cho 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông, đường kính 1,5 m, cao 28 m. Các cột còn lại đường kính từ 0,9 đến 1,2 m, chiều cao từ 7 đến 17 m.

Xe vận chuyển gỗ xây dựng tháp chuông.

Dự kiến lễ thượng trụ tháp chuông Hoa Nghiêm diễn ra ngày 2/12/2022 (tức mùng 9/11 âm lịch). Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử là sự kết hợp tổng hòa các yếu tố văn hóa, lịch sử, sinh thái thiên nhiên của vùng Tây Yên Tử, tạo nên một điểm nhấn du lịch của tỉnh Bắc Giang nói riêng và khu vực nói chung.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Ban Quản lý xây dựng Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa tháp chuông.

Phối cảnh tháp chuông Hoa Nghiêm.

Trong quy hoạch tỉnh Bắc Giang vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử được xác định phát triển thành khu du lịch cấp quốc gia, là động lực chính để phát triển du lịch tỉnh nhà. Dự kiến năm 2023 nơi đây đón khoảng 1,2 triệu du khách, đến năm 2025 khoảng 3 triệulượt du khách.