Asset Publisher Asset Publisher

Vải Thiều Sơn Động xuất khẩu thị trường Trung Quốc

Views:

(SĐĐT) - Chiều 14/6, tại xã Đại Sơn, UBND huyện Sơn Động phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang, Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hùng Thảo xuất hành chuyến xe đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Tới dự có Phó chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang.

Phó chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang trao giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch Covid-19 cho doanh nghiệp vận chuyển.

Nhằm hỗ trợ người trồng vải Sơn Động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND huyện Sơn Động phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang, Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hùng Thảo (huyện Lục Ngạn) tổ chức chương trình hỗ trợ người dân huyện Sơn Động tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc.

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ từ ngày 14 đến 20/6/2021 với số lượng không hạn chế.

Giấy xác nhận lô vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19.

Giá thu mua vải thiều Thanh Hà dao động từ 18 đến 20 nghìn đồng/1kg, vải thiều chính vụ từ 13 đến 15 nghìn đồng/1kg tuỳ loại. Trước đó, lãnh đạo huyện Sơn Động cùng các doanh nghiệp đã khảo sát chất lượng quả vải ở một số hộ trồng vải Thanh Hà, vải Thiều chính vụ trên địa bàn. Phần lớn người dân đã áp dụng quy trình sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap, nên chất lượng quả vải ngon, ngọt, mẫu mã đẹp, đủ các điều kiện xuất khẩu.

Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hùng Thảo kiểm tra chất lượng vải thiều.

Để bảo đảm cho các thương nhân, lái xe, người lao động đến Sơn Động thu mua, vận chuyển vải thiều đi tiêu thụ thuận lợi, huyện Sơn Động đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho các thương nhân, lái xe, đồng thời cấp giấy xác nhận lái xe, lô vải an toàn dịch Covid-19. Các điểm cân, đóng gói vải được phun thuốc khử trùng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Vải thiều được đóng gói xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Được biết, huyện Sơn Động có 1.320 ha vải thiều, sản lượng ước đạt hơn 9 nghìn tấn, tập trung ở các xã Cẩm Đàn, Tuấn Đạo, Đại Sơn, Phúc Sơn, Giáo Liêm. Toàn huyện có 10 điểm thu mua, đóng gói, trung bình mỗi ngày tiêu thụ khoảng 200- 300 tấn. Phần lớn quả vải được tiêu thụ thị trường nội địa, các tỉnh miền nam và xuất khẩu đi Trung Quốc qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và Lào Cai.

Xuân Thoả

Total visited in year: 1,000,044