Asset Publisher Asset Publisher

Views:

(SĐĐT) - Chiều 3/1, Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị lần thứ 9 khoá XXI, nhiệm kỳ 2019-2024 đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác Mặt trận với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Hoàng Duy San, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện trao giấy khen cho các cá nhân.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được tăng cường, từng bước đi vào nề nếp. Vai trò của MTTQ các cấp ngày càng được nâng lên. Hoạt động giám sát được triển khai phát huy được vai trò giám sát của MTTQ các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KTXH của địa phương,.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và khu dân cư kiểu mẫu; ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Năm 2022, MTTQ các cấp vận động và tiếp nhận 8.684 suất quà, trị giá trên 5 tỷ đồng . Hỗ trợ xây mới, sữa chữa được 108 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (vượt 58 nhà) so với kế hoạch giao. Tổng kinh phí 3,3 tỷ đồng.

Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện. Kịp thời tổng hợp và phản ánh với cấp ủy, chính quyền các cấp những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân góp ý tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, phong trào thi đua yêu nước; trong đó, tập trung triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, tuyên truyền và triển khai đợt thi đua Mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023, tuyên truyền thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, 5 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, 17 tập thể, cá nhân được Ủy ban MTTQ tỉnh, Uỷ ban MTTQ  huyện khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Khuya – Nông Dũng

Total visited in year: 1,007,718