UBND huyện Sơn Động họp phiên thường kỳ tháng 8

(SĐĐT) - Ngày 16/8, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8 cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH. Cùng dự phiên họp có đồng chí Chu Thị Toan, Phó chủ tịch HĐND huyện; Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện;  Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu nghe  báo cáo về công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2023- 2024 và thông qua dự thảo Đề án nâng cao chất lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi trên địa bàn huyện Sơn Động giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, huyện đã chỉ đạo hoàn thành việc xét tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 đúng tiến độ, chất lượng; các nhà trường phối hợp thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục và xóa mù chữ theo quy định; tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Thảo luận về quy định, định mức khen thưởng cán bộ, giáo viên.

Công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện được triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp. Tỷ lệ hồ sơ được xử lý hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC quí II năm 2023 đạt trên 90%, vượt so với chỉ tiêu tỉnh giao; Mức độ hài lòng của cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiên thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trên địa bàn huyện đạt 95,6%.

Đại diện lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện thảo luận tại phiên họp.

Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 31/8/2022 của BTV Huyện uỷ về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý và sử dụng đất giai đoạn 2022 – 2025. Nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện với nhiều nội dung, giải pháp, cách làm phù hợp, sáng tạo. Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 16, huyện đã xử lý dứt điểm 954 trường hợp vi phạm đất đai trước ngày 11/6/2020. Đối với 31 trường hợp vi phạm sau ngày 11/6/2020, đến nay 29 trường hợp đã khắc phục hậu quả, khôi phục lại hiện trạng ban đầu, còn lại 2 trường hợp đang thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất, việc xây dựng giá đất; công tác rà soát, quản lý đất công ích được chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng qui định.

Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá- Thông tin báo cáo kế hoạch xây dựng hồ sơ Di sản vi vật thể cấp Quốc gia lễ hội bơi Chải.

Tại phiên họp các đại biểu cho ý kiến xây dựng hồ sơ Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia đối với lễ hội bơi Chải thị trấn An Châu; Báo cáo đánh giá 2 năm thực hiện Đề án số 234/ĐA-UBND ngày 30/8/2021 của UBND Huyện về phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện Sơn Động, giai đoạn 2021- 2025; Dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 55-CTr/TU ngày 29/6/2023 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hànhTrung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…và một số nội dung khác.

Quang cảnh phiên họp.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng yêu cầu các cơ quan, ngành chức năng huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ tập trung thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng, tích cực triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tháng 8 và những tháng cuối năm, tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án và thi công các công trình; tập trung giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là các Chương trình MTQG; tăng thu ngân sách; rà soát việc thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ; làm tốt công tác quy hoạch; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới .

Tin, ảnh: Vi Thuý- Xuân Thoả