UBND huyện Sơn Động họp phiên Thường kỳ tháng 6 năm 2023

(SĐĐT) - Ngày 15-6, UBND huyện Sơn Động khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp Thường kỳ tháng 6-2023. Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại phiên họp, các đại biểu nghe, thảo luận các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo thực hiện Dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện tăng 4,95% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó: Nông lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 2%; công nghiệp - xây dựng tăng 4,8%; dịch vụ tăng 9,43%. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt trên 839 tỷ đồng, đạt 110% dự toán tỉnh giao, đạt 102,7% dự toán HĐND huyện giao.

Đến nay có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện đạt 224 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bình quân đạt 14,9 tiêu chí/xã. Lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục có bước phát triển.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thảo luận tại hội nghị.

Công tác quy hoạch, đầu tư và thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm. Có 106 dự án đầu tư công được phân bổ vốn, 113 dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia, 20 công trình nguồn vốn sự nghiệp.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí (về số vụ, số người chết). Tỷ lệ hồ sơ được xử lý hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC toàn huyện đạt trên 90%. Tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện chiếm 5,08% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an huyện thảo luận tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận các nội dung: Dự thảo Tờ trình đề nghị điều chỉnh Nghị quyết số 46/NQ-HĐND này 19/7/2022 về Quy định cơ chế hỗ trợ phát triển rừng trồng nguyên liệu gỗ lớn trên địa bàn huyện Sơn Động giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Kế hoạch thực hiện đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, công tác triển khai cài đặt định danh điện tử và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Trọng yêu cầu Văn Phòng HĐND - UBND huyện rà soát các nội dung, tham mưu hoàn thiện báo cáo kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2023 trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Các cơ quan chuyên môn tham mưu, thực hiện tốt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tiến độ thi công các dự án, công trình, nhất là các dự án thuộc 2 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, xây dựng nông thôn mới.

Trước mắt cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tiếp tục xúc tiến tiêu thụ vải cho người dân và sẵn sàng các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Những tháng cuối năm tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 đã đề ra.

Tin, ảnh: Trần Chung – Xuân Thỏa