UBND huyện Sơn Động họp phiên Thường kỳ tháng 4

(SĐĐT) - Chiều 18/4, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo: sơ kết hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo thực hiện Chỉ thị số 08 về đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 32 về nâng cao năng lực công tác y tế dự phòng; báo cáo tình hình công tác quản lý đất đai, sử dụng đất đai và xử lý vi phạm đất đai tháng 4/2023; báo cáo 2 năm thực hiện chỉ thị số 07 về lãnh đạo công tác xây dựng trường học chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện.

Tiến độ thực hiện Quy hoạch xây dựng vùng của huyện đến năm 2040; Triển khai thực hiện từng dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, từng công trình xây dựng cơ bản năm 2023; Kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm; Kế hoạch bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện đến năm 2025; Kế hoạch đầu tư, phát triển cây xanh đô thị 05 năm và hàng năm của các đô thị trên địa bàn huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các phòng ban, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp thu, bổ sung ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện các dự thảo báo cáo, các kế hoạch theo hướng tinh gọn, rõ ý, sát với tình hình thực tiễn.

Chủ tịch UBND huyện nhất trí thông qua các kế hoạch trình tại phiên họp và giao nhiệm vụ Phòng Kinh tế - Hạ tầng triển khai nghiên cứu kế hoạch đầu tư, phát triển cây xanh đô thị 05 năm và hàng năm của các đô thị trên địa bàn huyện và giao phòng Tài chính- Kế hoạch bố trí kinh phí phù hợp để thực hiện. Đối với nhiệm vụ quản lý sử dụng đất, khoáng sản, Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND huyện xử lý dứt điểm các trường hợp vướng mắc, vi phạm về đất đai.

Tin, ảnh: Hương Diễm- Quang Việt

Tổng số trong năm: 1,008,936