Bắc Giang: Phổ biến, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang vừa có Công văn về việc phổ biến, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới (Nghị quyết số 46-NQ/TW).
Tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết số 46-NQ/TW tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Ảnh minh họa.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các cấp chỉ đạo, tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết số 46-NQ/TW tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thông qua các hội nghị sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, họp cơ quan từ tháng 2 và xong trong tháng 3/2024.

Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh chủ động lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch mở hội nghị phổ biến, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 46-NQ/TW đến cán bộ, hội viên các cấp, nông dân trong toàn tỉnh; báo cáo viên giới thiệu truyền đạt Nghị quyết là lãnh đạo Hội Nông dân các cấp hoặc mời báo cáo viên cùng cấp.

Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ đạo Ban dân vận các cấp phối hợp với Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tổ chức phổ biến, tuyên truyền rộng rãi nội dung Nghị quyết số 46-NQ/TW; nội dung chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tới cán bộ, đảng viên, hội viên, Nhân dân.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng tới cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về nội dung của Nghị quyết số 46-NQ/TW thông qua các cuộc họp hội, hội nghị của đoàn thể các cấp, tổ dân phố, khu dân cư… Nội dung tập trung làm rõ các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được Bộ Chính trị xác định và kế hoạch, chương trình hành động được các cấp ủy ban hành để Nhân dân biết và thực hiện; động viên nông dân tích cực tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tích cực tham gia và giám sát việc thực hiện Nghị quyết ở địa phương.

Các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tăng cường tuyên truyền về nội dung của Nghị quyết số 46-NQ/TW; về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật và những kết quả, thành tựu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong tỉnh. Tuyên truyền nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về công tác xây dựng, phát triển hội và phát huy vai trò của hội nông dân các cấp tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Ban Tuyên giáo các cấp tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, định hướng các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ở mỗi cấp; chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng cấp huyện và phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động của hội nông dân các cấp, về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tạo sự lan tỏa thống nhất thực hiện có hiệu quả Nghị quyết này.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên định hướng các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và biên tập nội dung Nghị quyết số 46-NQ/TW đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Tỉnh ủy, Bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 02/2024.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Diệu Hoa

Thứ sáu, 03/05/2024