Tuyên truyền kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở năm 2023

(SĐĐT) - Ngày 31/5, UBND huyện Sơn Động phối hợp với Sở Tư Pháp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo viên Sở Tư pháp tỉnh truyền đạt các nội dung.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Thị Hương Giang, nhấn mạnh: Xác định tầm quan trọng trong công tác hoà giải ở cơ sở, những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể huyện đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả công tác Phổ biến, GDPL và công tác hoà giải ở cơ sở. Qua đó, đã giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật, đảm bảo ổn định trật tự an toàn xã hội.

Để hội nghị đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc qui định của hội nghị, tiếp thu đầy đủ kiến thức, nội dung chương trình tuyên truyền, tập huấn mà báo cáo viên Sở Tư pháp trình bày để triển khai thực hiện có hiệu quả ở địa phương, khu dân cư.

Tại hội nghị, báo cáo viên Sở Tư pháp tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản gồm: Một số vấn đề chung về hoà giải ở cơ sở; các kỹ năng về công tác hoà giải ở cơ sở; một số tình huống pháp luật liên quan đến công tác hoà giải.

Thông qua hội nghị tập huấn, các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải để vận dụng trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Tin,ảnh: Vi Thuý- Quang Việt

Thứ bảy, 27/04/2024