Tuấn Đạo một cá nhân tự ý san gạt đất làm xưởng chế biến gỗ, bị xử phạt 12 triệu đồng

(SĐĐT) - Chủ tịch UBND huyện Sơn Động vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vương Đức Hào (SN 1985), trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo do hủy hoại đất trồng cây lâu năm.

Ảnh minh hoa.

Theo UBND xã Tuấn Đạo, đầu tháng 9 vừa qua, nhiều người dân phản ánh tại khu vực Khe Dân thuộc thôn Tuấn An có trường hợp tự ý đưa máy xúc đến đào, san lấp diện tích đất tự nhiên chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Nhận được tin báo, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 7/9, tổ công tác của UBND xã Tuấn Đạo kiểm tra thực tế, xác định tại thửa đất số 1 thuộc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 1834 đứng tên ông Vương Đức Hào đã được san gạt, làm thay đổi, biến dạng hiện trạng đất tự nhiên, làm giảm khả năng sử dụng đất theo mục đích đã được xác định, diện tích vi phạm 1.250 m2.

Làm việc với tổ công tác, ông Hào thừa nhận do nhu cầu mặt bằng làm xưởng chế biến gỗ và trồng cây ăn quả nên tự ý thuê máy xúc đến đào, san lấp mặt bằng trên diện tích trồng cây lâu năm của gia đình khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép

Cùng với mức xử phạt 12 triệu đồng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động yêu cầu cá nhân ông Hào phải khôi phục hiện trạng ban đầu trước khi vi phạm.

Xuân Thoả

Thứ năm, 02/05/2024