Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Chiêu Minh Tân dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đại Sơn

(SĐĐT) - Chiều 15/11, đồng chí Chiêu Minh Tân, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cùng lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đại Sơn đến dự, chung vui cùng bà con nhân dân thôn Khuân Cầu (Đại Sơn) nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11 (1930 - 2022) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Chiêu Minh Tân tặng quà cho thôn Khuân Cầu, xã Đại Sơn. Ảnh CTV

Thôn Khuân Cầu có 134 hộ, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trồng lúa, chăn nuôi và cây ăn quả. Những năm qua, Ban Công tác mặt trận thôn đã phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đoàn kết, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đến nay, 100% hộ xây nhà kiên cố và bán kiên cố, không có hộ nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3-4%. Năm 2022, thôn có 124 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thôn đạt danh hiệu văn hóa cấp huyện.

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, nhân dân thôn Khuân Cầu thực hiện phương châm "sạch nhà, xanh ngõ xóm". Nhiều năm qua, bà con duy trì hiệu quả các mô hình phân loại, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường; tình hình an ninh trật được đảm bảo, thôn không có người vi phạm pháp luật.

Tại đây, đồng chí Chiêu Minh Tân biểu dương, chúc mừng những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH của thôn, đặc biệt là thành quả trong xây dựng khối đoàn kết toàn dân, xây dựng nông thôn mới mà cán bộ và nhân dân thôn Khuân Cầu đạt được.

Đồng chí mong muốn MTTQ và các ngành đoàn thể thôn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư.

Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây nông thông mới, đô thị văn minh” gắn tiêu chí “5 xây, 3 sạch”.

Cùng với đó nhân nhân tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác cho cây trồng năng suất, hiệu và thu nhập cao, từng bước nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Chiêu Minh Tân cùng chính quyền địa phương tặng quà cho thôn Khuân Cầu.

Xuân Thoả

Tổng số trong năm: 1,008,511