アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Nguyễn Văn Hồng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xã Cẩm Đàn

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thượng, xã Cẩm Đàn (Sơn Động). Cùng dự có đồng chí La Mạnh Huân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Cẩm Đàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết thôn Thượng.

Thôn Thượng có 218 hộ, gần 900 nhân khẩu. Số hộ dân làm nông nghiệp chiếm khoảng 81%, còn lại làm nghề kinh doanh dịch vụ. Cán bộ và nhân dân thôn Thượng luôn đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị. KT-XH của thôn ngày một phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Điển hình phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, trong năm nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây xây dựng 4 nghìn m đường bê tông, xã hội hoá lắp đặt 4.500 m đường điện thắp sáng đường làng, trị giá 74 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 17 của BTV Tỉnh ủy Bắc Giang về huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường, thôn duy trì hoạt động của các tổ tự quản, thu gom rác thải. Người dân tích cực vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, trồng nhiều cây xanh tạo cảnh quan môi trường.

Qua rà soát, số hộ nghèo năm 2022 giảm còn 27,5%, cận nghèo 19,7%. Có 197 hộ đạt gia đình văn hóa, 51 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ cùng lãnh đạo UBMTTQ huyện tặng quà cho thôn Thượng.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hồng ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết của nhân dân thôn Thượng trong năm 2022. Đồng chí mong muốn chi bộ, ban công tác mặt trận thôn Thượng phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thi đua, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là các phong trào: "Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, “Xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phấn đấu xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn. Cùng đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu không còn hộ nghèo.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Cẩm Đàn tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có nhiều hoạt động hướng về khu dân cư. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở, hoàn thành tốt các tiêu chí xây dựng khu dân cư văn hóa.

Nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hồng tặng hoa, quà cho thôn Thượng.

Xuân Thoả

アクセス中: 12,422