Asset Publisher Asset Publisher

Tuyên truyền Bộ tiêu chí Văn hóa giao thông

Views:
Font size: A- A A+
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện tuyên truyền Bộ tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về Trật tự ATGT.
Ảnh minh họa. BGP/Nguyễn Miền

Theo đó, kế hoạch triển khai nhằm tập trung thực hiện có hiệu quả Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW và Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TT ATGT) và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021. Tích cực triển khai các cuộc vận động do cơ quan, ban, ngành thuộc Ban chỉ đạo ATGT tỉnh gắn với chủ đề Năm An toàn giao thông 2019.

Quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TT ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Qua đó đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân về văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông chấp hành pháp luật TT ATGT, đảm bảo tác động trực quan, sát với cuộc sống. Phát huy vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm TT ATGT” và phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”.

Vận động tuyên truyền toàn thể công chức, viên chức, người lao động chung tay xây dựng văn hóa giao thông qua việc thực hiện các quy định Bộ tiêu chí văn hóa giao thông; chấp hành pháp luật về TT ATGT. Mỗi công chức, viên chức, người lao động tích cực chủ động tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Bộ tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật liên quan. Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tập trung chỉ đạo, định hướng các địa phương đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào trong quy ước, hương ước thôn, làng, ấp, bản, tổ dân phố, khu phố,… gắn với tiêu chuẩn bình xét, công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”,… đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Lồng ghép công tác tuyên truyền, bảo đảm TTATGT qua các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Tham mưu Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hướng dẫn cơ quan, đoàn thể các cấp thực hiện tuyên truyền Bộ tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, để tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ thực sựoài vào cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo TT ATGT đường bộ, qua đó hình thành nếp sống văn hóa giao thông trong nhân dân.

Chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn và UBND xã, phường, thị trấn phổ biến “Tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ” đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động; gắn việc thực hiện các “Tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ” với việc thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị và của từng cá nhân. Ðài phát thanh cơ sở đưa tin toàn bộ nội dung “Tiêu chí Văn hóa giao thông đường bộ” để nhân dân biết, thực hiện…

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Thứ hai, 03/06/2024

Total visited in year: 1,112,312