Asset Publisher Asset Publisher

Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản

查看数次:

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về Triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của HĐND tỉnh ban hành Quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2023 -2030.

Với mục tiêu tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Quán triệt, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nắm vững và triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND bảo đảm đúng nguyên tắc, phạm vi, đối tượng, điều kiện, nội dung hỗ trợ.

Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh góp phần quan trọng cho phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh và của các địa phương.

Kế hoạch xác định 6 nội dung nhiệm vụ triển khai thực hiện, gồm:

(1) Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triện Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh đến toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

(2) Công bố thủ tục hành chính mới ban hành đối với lĩnh vực Lâm nghiệp; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc thẩm quyền quyết định của UBND cấp tỉnh, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

(3) Phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh; danh mục cây dược liệu và cây lâm sản ngoài gỗ cần khuyến khích đầu tư, phát triển trên địa bàn tỉnh.

(4) Xây dựng và phân bổ kế hoạch vốn hằng năm cho thực hiện các chính sách hỗ trợ.

(5) Thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng thụ hưởng chính sách.

(6) Chế độ thông tin, báo cáo.

Để tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm các nội dung, Kế hoạch cụ thể rõ các nội dung thực hiện và giao rõ các cơ quan liên quan thực hiện, thời gian thực hiện. Giao Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ Kế hoạch này chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được giao bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, bảo đảm hỗ trợ đúng nguyên tắc, phạm vi, đối tượng...

Thứ bảy, 18/05/2024