Lễ nhận nuôi học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Ngày 28/11, Trung đoàn 462 thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 338 (Quân khu 1) tổ chức Lễ nhận nuôi hỗ trợ thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022 cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Đại diện chỉ huy Trung đoàn 462 và cấp uỷ chính quyền địa phương tặng quà và trao giấy nhận nuôi học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, Trung đoàn 462 trao giấy chứng nhận, nhận nuôi hai cháu học sinh Trường Tiểu học An Lập (xã Vĩnh An), huyện Sơn Động, giai đoạn 1 từ năm 2021-2025. Theo đó, mức hỗ trợ nhận nuôi cháu Bế Hoàng Anh (SN 2015) với định mức 2,3 triệu đồng/tháng (tương đương 20,7 triệu đồng năm học); hỗ trợ cháu Đàm Thị Thu Hoài (SN 2016) với định mức 1,1 triệu đồng/tháng (tương đương 9,9 triệu đồng năm học). Nguồn kinh phí được cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng quân đội đóng góp.

Được biết, cháu Đàm Thị Thu Hoài, dân tộc Cao Lan và cháu Bế Hoàng Anh, dân tộc Tày. Cả hai cháu thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Cháu Hoài bố mất sớm, mẹ bỏ nhà đi, hiện cháu đang ở với ông nội gần 80 tuổi già yếu, không có thu nhập. Cháu Anh bố mẹ bị thiểu năng trí tuệ, không có công việc ổn định, gia đình ở trong ngôi nhà xuống cấp.

Đây là một trong những chương trình có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc của Chính phủ, Bộ quốc phòng, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vùng đồng bào dân tộc và miền núi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Tổng số trong năm: 1,003,270