Trao 750 triệu đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Sáng 13/3, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Sơn Động. Cùng đi có đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang.

Dự buổi tiếp nhận có các đồng chí: Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xoá nhà tạm.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Sơn Động, giai đoạn 2021-2023, địa phương đã tổ chức hỗ trợ xây mới, sửa chữa 532 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá hỗ trợ hơn 19,3 tỷ đồng. Hiện toàn huyện còn 6.428 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó có 660 hộ cần hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở. Tuy nhiên, qua rà soát chỉ có 273 hộ đủ điều kiện thực hiện hỗ trợ gồm 221 nhà xây mới và 52 nhà sửa chữa.

Năm 2024, huyện Sơn Động quyết tâm xóa xong 100% nhà tạm, nhà dột nát (đủ điều kiện hỗ trợ) bằng nguồn xã hội hóa. Trong đó, cấp tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí, cấp huyện hỗ trợ 40% và cấp xã tự chủ động 10% kinh phí; phấn đấu hết quý III cơ bản khởi công xong các công trình; hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 11 năm nay.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Fuji Bắc Giang trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Sơn  Động.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cho biết, đến nay tỉnh và hầu hết các địa phương trên địa bàn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ khó khăn với thông điệp: “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”. Đồng chí biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm và quyết tâm cao của các cấc ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể huyện Sơn Động trong triển khai công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới huyện Sơn Động tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng và đoàn công tác trao tiền hỗ trợ hộ ông Lương Văn Kiền, tổ dân phố Hạ 1, thị trấn An Châu (Sơn Động) xây dựng nhà ở.

Quan tâm thực hiện tốt vấn đề "3 an" (an sinh, an ninh, an toàn), sáng tạo, linh hoạt trong việc kêu gọi các nguồn hỗ trợ, đồng thời chú ý bảo đảm tính minh bạch, khách quan, công bằng, phù hợp với từng đối tượng trong quá trình thực hiện. Đối với những khó khăn, vướng mắc phát sinh vượt quá thẩm quyền, huyện báo cáo với tỉnh để tập trung tháo gỡ.

Lực lượng Công an huyện Sơn Động và đoàn viên, thanh niên thị trấn An Châu hỗ trợ gia đình ông Lương Văn Kiền, tổ dân phố Hạ 1 tháo dỡ công trình cũ để xây mới nhà ở.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thu Hồng cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Fuji Bắc Giang đã trao 750 triệu đồng cho huyện Sơn Động để hỗ trợ công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đồng thời trao 50 triệu đồng cho hộ ông Lương Văn Kiền, tổ dân phố Hạ 1, thị trấn An Châu xây dựng nhà ở. Cùng với đó, Lực lượng Công an huyện, đoàn viên thanh niên, Cựu chiến binh thị trấn An Châu tham gia hỗ trợ tháo dỡ công trình cũ để xây nhà ở mới.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Chủ nhật, 28/04/2024