アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng cho 130 thành viên tổ xung kích BVR và PCCCR

ページビュー:

(SĐĐT) - Ngày 10/8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng cho hơn 130 thành viên tổ xung kích bảo vệ rừng (BRV) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) thuộc 4 xã: Hữu Sản, An Lạc, Vân Sơn, Lệ Viễn.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh phổ biến kiến thức, kỹ năng PCCCR.

Sơn Động có tổng diện tích hơn 66 nghìn ha rừng, trong đó rừng tự nhiên gần 35 nghìn ha, còn lại là rừng trồng. Đây là huyện có nhiều loại rừng, gắn với các điểm danh thắng, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng dễ xảy ra cháy rừng vào mùa khô.

Tại buổi tập huấn, các tổ xung kích BVR và PCCCR được trang bị kiến thức, kỹ năng PCCCR, thực hành phát đường băng cản lửa, sử dụng thiết bị thổi gió, dập lửa và các phương pháp tiếp cận, khoanh vùng, cô lập đám cháy rừng.

Các thành viên tham gia thực hành dụng cụ chữa cháy rừng

Qua buổi tập huấn nghiệp vụ, thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng giúp cho lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng được chủ động, linh hoạt, phản ứng nhanh, thao tác chính xác và có kỹ thuật thành thạo khi làm nhiệm vụ.

Huyện Sơn Động cũng chỉ đạo các xã, thị trấn, các chủ rừng xây dựng phương án PCCC rừng mùa khô năm 2023-2024, rà soát vật tư, trang thiết bị, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo phục vụ tốt công tác PCCC rừng.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 18/05/2024