Trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho 100 thợ hàn huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Sáng 26/4, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho hơn 100 học viên là thợ hàn trên địa bàn huyện.

Tại đây, các học viên được Đội PCCC và CNCH Công an huyện phổ biến một số văn bản qui phạm pháp luật về PCCC hiện hành; các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn PCCC; các nội qui qui định an toàn PCCC trong quá trình cắt, hàn.

Quang cảnh tập huấn

Đồng thời, thông tin nhanh về tình hình cháy nổ trong nước, trong tỉnh diễn ra gần đây mà nguyên nhân chủ yếu do việc hàn, cắt kim loại gây ra.

Được biết khi cắt kim loại, hoặc hàn nhiệt độ có thể lên đến 2 -3.000 độ C.  Quá trình hàn sẽ phát sinh các hạt kim loại nóng cháy nhỏ li ti, bắn ra xung quanh, khi tiếp xúc với vật liệu dễ cháy như: nhựa, vải, các loại vách ngăn bằng mút, trần nhà bằng ván ép, gỗ... rất dễ bén lửa và gây cháy âm ỉ. Ðây là những nguyên nhân gây cháy và cháy lan rất nhanh, gây những hiểm họa khó lường.

Thông qua tập huấn sẽ giúp cho các thợ hàn trên địa bàn huyện nắm vững đặc điểm kiến thức, cách sử dụng các trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; các biện pháp xử lý tình huống cháy và kỹ năng thoát nạn; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các biện pháp an toàn PCCC trong hàn cắt kim loại.

Tin, ảnh Vi Thuý- Quang Việt

Thứ năm, 09/05/2024