Asset Publisher Asset Publisher

Tổng kết dự án “Phát triển mô hình gia đình nông nghiệp” do tổ chức GTV – Italia tài trợ

Views:

(SĐĐT)- Ngày 2/12, huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Phát triển mô hình gia đình nông nghiệp” do tổ chức GTV- Italia tài trợ. Tới dự có Phó chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo, dự án được triển khai năm 2018 ở 3 xã là: Vĩnh An, Vân Sơn và thị trấn An Châu với tổng kinh phí thực hiện hơn 181,5 nghìn Euro. Dự án đã giúp 830 hộ dân được hưởng lợi. Trong đó, 800 hộ dân được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, 30 hộ dân được cấp 60 con bò, 7.500 con gà và gần 10 nghìn con cá giống các loại.

Ngoài ra, dự án triển khai hợp phần dinh dưỡng, cấp 93 bộ dụng cụ nấu ăn cho các hộ gia đình. Đến nay, dự án đã giải ngân được 97,91%.

Toàn cảnh hội nghị.

Ông Vi Văn Bình, thôn Nà Vàng, xã Vân Sơn chia sẻ, khi tham dự án gia đình ông được cấp 2 con bò, 250 con gà, 300 con cá giống. Do được tập huấn kỹ thuật lên hiệu quả chăn nuôi rất tốt, cá và gà đã cho ông thu nhập vài chục triệu đồng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao dự án đã giúp nhiều hộ vươn lên có điều kiện kinh tế khá, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm sản xuất và quay lại hỗ trợ hộ nghèo khác cùng phát triển kinh tế. Hơn nữa dự án còn giúp người dân thay đổi tư duy, nhận thức trong cách làm, ứng dụng khoa học- kỹ thuật và công nghệ phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ tham gia.

Bà Võ Thị Nguyệt Quế, Giám đốc tổ chức GTV tại Việt Nam trình bày kết quả dự án

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch UBND huyện Tống Thị Hương Giang đánh giá cao dự án, trong vòng 2 năm dự án đã xây dựng được 30 mô hình sản xuất nông nghiệp tại hộ gia đình. Từ đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của huyện. Đồng chí mong muốn thời gian tới tổ chức GTV- Italia tiếp tục đồng hành cùng huyện triển khai các dự án hỗ trợ tạo sinh kế cho người dân, nhất là người dân vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, giảm nghèo nhanh, bền vững.

Xuân Thoả- Trần Chung