Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ cứu nạn

(SĐĐT) - Sáng ngày 27/5, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được Ban CHQS huyện tặng Giấy khen.

Trong những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của các cấp và tổ chức triển khai thực hiện toàn diện về công tác PCTT-TKCN; tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ phòng chống, ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, xây dựng kế hoạch, phương án; tổ chức huấn luyện, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất đầy đủ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Trong 10 năm qua, lãnh đạo chỉ huy hiệp đồng bảo đảm giữa các lực lượng, Công an, Quân sự, Hạt Kiểm lâm cùng với các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn huy động 168 lượt người tham gia 7 vụ cháy rừng; huy động gần 3.000 ngày công hỗ trợ địa phương xử lý PCTT-TKCN….. Bên cạnh đó, hàng năm chỉ đạo diễn tập PCCCR cấp huyện, cấp xã, thị trấn, qua đó góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương trong 10 năm qua; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đưa ra một số bài học kinh nghiệm, xác định nhiệm vụ, mục tiêu, đề xuất biện pháp thực hiện công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn trong những năm tới.

Nhân dịp này, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 689 của Quân ủy Trung ương về công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ cứu nạn được Ban CHQS huyện đã tặng Giấy khen.

Vi Thuý- Quang Việt

Chủ nhật, 23/06/2024