Tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai hội Xuân Tây Yên Tử

(SĐĐT) - Chiều 31/1, Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 dự buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023. Cùng dự có lãnh đạo huyện Sơn Động và một số đơn vị liên quan.

Đồng chí Mai Sơn phát biểu tại chương trình tổng duyệt.

Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Tây Yên Tử” sẽ được khai mạc vào ngày 2/2/2023 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động với nhiều nội dung. Điểm nhấn của Lễ khai mạc là linh thiêng Tây Yên Tử, chương trình gồm 4 chương: Chương 1: "Vùng đất linh thiêng"; Chương 2: "Đánh giặc xâm lăng"; Chương 3: "Tiếng gọi Yên Tử"; Chương 4: "Sáng mãi muôn đời".

Các đại biểu dự chương trình tổng duyệt.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Chèo Bắc Giang, Học viện Múa Việt Nam; Đoàn Nghệ thuật múa Tre Xanh (Hà Nội); Đoàn nghệ thuật múa Di sản và Dân gian Việt Nam; Trường Quân sự Quân đoàn 2 thực hiện.

Các nghệ sĩ tham gia một tiết mục tại buổi tổng duyệt.

Tại Chương trình tổng duyệt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn yêu cầu Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh, Nhà hát chèo cần tiếp thu ý kiến góp ý của các chuyên gia, nghị sĩ về chương trình nghệ thuật, trang phục biểu diễn.

Đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện nhanh chóng khắc phục không gian sân khấu theo ý kiến của các chuyên gia sao cho hài hoà tổng thể chương trình khai hội, các đơn vị liên quan khắc phục một số nội dung trang trí khánh tiết để chương trình Lễ Khai hội Xuân Tây Yên Tử và Khai mạc Tuần Văn hoá- Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 diễn ra trang trọng để lại hình ảnh ấn tượng trong lòng du khách.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ tư, 22/05/2024