Tổng Công ty Điện lực –TKV trao kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Sơn Động

(SĐĐT) - Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 30/1, Tổng Công ty Điện lực –TKV; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại thị trấn Tây Yên Tử.

Tới dự có đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chiêu Minh Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo UBND thị trấn Tây Yên Tử.

Các đại biểu trao kinh phí và quà tết cho gia đình bà Ngọc Thị Tô.

Hai trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà là bà Ngọc Thị Tô (SN 1952) và anh Hoàng Văn Đại (SN 1983) ở Tổ dân phố Néo (cùng ở thị trấn Tây Yên Tử).

Được biết, bà Tô thuộc diện hộ nghèo nhiều năm, đang ở cùng con trai, hai cháu nội trong ngôi nhà đã xuống cấp. Do tuổi cao, trong khi sức khỏe của người con trai hạn chế, không có việc làm ổn định nên gia đình bà không có khả năng cải tạo nhà ở. Còn anh Đại, có 4 nhân khẩu ở trong ngôi nhà 1 gian do bố mẹ dựng lên. Mỗi khi mưa lớn, các con lại phải di chuyển đi chỗ khác.

Nắm được hoàn cảnh của gia đình bà Tô, anh Đại, Tổng Công ty Điện lực –TKV; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) hỗ trợ 150 triệu đồng/nhà.

Nhờ đó, bà Tô xây dựng được ngôi nhà 4 gian lợp ngói, rộng 60 m2, tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng. Anh Đại xây ngôi nhà 2 gian, rộng 50 m2, trị giá 200 triệu đồng. Ngoài nguồn lực các đơn vị hỗ trợ, chính quyền địa phương còn vận động các hội đoàn thể hỗ trợ ngày công xây dựng.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang cùng lãnh đạo Điện lực –TKV trao quà động viên gia đình anh Hoàng Văn Đại.

Phát biểu tại đây, đồng chí Đoàn Xuân Hiệu, Phó Giám đốc Tổng công ty Điện lực –TKV nhấn mạnh: Với trách nhiệm của doanh nghiệp, đơn vị luôn xác định ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, thì công tác an sinh xã hội cũng là nhiệm vụ quan trọng. Tổng công ty luôn nỗ lực đồng hành với huyện tặng quà, hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở kiên cố để nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng chí cũng động viên, chúc các gia đình đón năm mới bình an, hạnh phúc, nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang phát biểu tại buổi trao nhà.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Tống Thị Hương Giang cảm ơn các đơn vị đã chung tay giúp các hộ nghèo có ngôi nhà mới, ấm lòng khi tết đến xuân về. Đồng chí cũng thông tin nhanh tình hình kinh tế- xã hội, giảm nghèo, công tác hỗ trợ nhà ở, chăm lo tết cho hộ nghèo. Theo đó năm 2023, huyện đã huy động từ ngân sách nhà nước, xã hội hoá gần 9,4 tỷ đồng để xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 212 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Yên Tử tặng quà tết, động viên gia đình Hoàng Văn Đại.

Qua rà soát, toàn huyện còn 413 hộ nghèo thiếu hụt về nhà ở, nhà ở không đảm bảo tiêu chí “ba cứng”. Để hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2024, huyện cũng xác định rõ trách nhiệm tập trung thực hiện tốt “3 an”, đó là an ninh, an sinh, an toàn, hướng đến mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc của nhân dân. Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn Tổng Công ty Điện lực –TKV cùng cộng đồng doanh nghiệp chung tay góp sức cùng địa phương thực hiện mục tiêu xoá nhà tạm cho hộ nghèo.

Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024