Asset Publisher Asset Publisher

Tỉnh lộ 293D đoạn qua xã Dương Hưu (Sơn Động) xuống cấp

Views:

BẮC GIANG - Tỉnh lộ 293D đoạn qua xã Dương Hưu (Sơn Động) mặt đường nhỏ hẹp, nhiều đoạn xuống cấp, không có rãnh thoát nước, không đáp ứng mật độ giao thông hiện tại.

Tỉnh lộ 293D (trước là tỉnh lộ 330) qua xã Dương Hưu có chiều dài khoảng 12 km. Tuy là tỉnh lộ nhưng bề rộng mặt đường chỉ khoảng 3- 4m, nhỏ như đường liên xã. Đây là tuyến giao thông chính chạy qua trung tâm xã Dương Hưu sang huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh).

Tỉnh lộ 293D đoạn qua xã Dương Hưu quá nhỏ hẹp, nhiều đoạn xuống cấp, trong khi lượng xe ô tô tải tham gia lưu thông lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Tuyến đường được trải bê tông từ hơn chục năm trước song do đường nhỏ hẹp, hai bên đường chưa có rãnh thoát nước, lề đường nhiều đoạn là đất mềm dễ lún nên các xe ô tô đi ngược chiều rất khó tránh, dễ bị va chạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Do không có rãnh thoát nước hai bên nên nhiều đoạn trên tỉnh lộ (nhất là ở khu vực trung tâm xã, nơi người dân thường họp chợ ven đường) bị đọng nước mưa, nước thải rất nhếch nhác.

Tỉnh lộ 293D, đoạn qua trung tâm xã Dương Hưu (Sơn Động).

Ông Lã Xuân Giang, Chủ tịch UBND xã Dương Hưu cho biết: “Hiện 80% hộ dân trong xã phát triển kinh tế rừng (trồng keo). Vì thế trên tỉnh lộ 293D mỗi ngày có hàng trăm lượt ô tô tải chở gỗ keo của người dân sang tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ. Lượng người và phương tiện khác tham gia lưu thông trên tuyến này cũng khá đông, nhất là vào năm học. Vì đường nhỏ, xuống cấp nên trên tỉnh lộ 293D đã xảy ra một số vụ va chạm, tai nạn giao thông, gây lo lắng, bất an trong nhân dân địa phương”.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho người dân xã Dương Hưu phát triển kinh tế rừng, đề nghị UBND huyện Sơn Động và các sở, ngành liên quan sớm có phương án cải tạo, nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 293D.

Trước mắt, nếu chưa thể cải tạo, nâng cấp toàn tuyến có thể cho làm rãnh thoát nước, đắp và gia cố thêm hành lang giao thông hai bên để tạo thuận lợi cho người và các phương tiện qua lại an toàn hơn.

Tin, ảnh: Tuấn Dương

Thứ tư, 22/05/2024