Thường trực HĐND huyện Sơn Động họp thường kỳ tháng 7

(SĐĐT) - Chiều 11/7, Thường trực HĐND huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2023. Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Cùng dự có các đồng chí: Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 7 HĐND huyện

Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND huyện cho ý kiến về báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã giai đoạn 2019-2022; Báo cáo thẩm tra về lĩnh vực Kinh tế - Xã hội; thẩm tra về lĩnh vực Pháp chế; kết quả thẩm tra về việc bổ sung kinh phí hỗ trợ thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Rõng xã An Lạc; kết quả thẩm tra về việc chi ngân sách nhà nước năm 2023 thực hiện chính sách tinh giản biên chế.

Đồng chí Chu Thị Toan, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao đổi các nội dung tại phiên họp.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị cần làm rõ một số nội dung như: Thực trạng, giải pháp việc thiết lập hồ sơ quản lý rừng trồng giáp ranh rừng tự nhiên; tìm đầu ra cho các sản phẩm OCOP; tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án chậm; vấn đề xử lý vi phạm đất đai theo Chỉ thị 19; việc HTX vệ sinh môi trường thị trấn An Châu đốt rác không qua lò đốt xử lý gây khói; giải quyết thực trạng đất xen kẹp khu dân cư; quy hoạch khu dân các địa phương; công tác quản lý an ninh trật tự, rác thải các điểm du lịch cộng đồng; tiến độ xây dựng nông thôn mới, khó khăn trong phát triển BHXH tự nguyện.

Đồng chí Hoàng Thị Ngân, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND khu vực Vân Sơn, Hữu Sản, An Lạc cho ý kiến về quy hoạch khu dân cư.

Đồng chí Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi làm rõ một số nội dung tại phiên họp.

Phát biết kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cầm đề nghị UBND huyện tập trung phát huy hơn nữa công tác chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri theo hướng rõ người, rõ việc, tránh gây bức xúc trong nhân dân; chú trọng nâng tỷ lệ và chất lượng giải quyết bảo đảm đúng nội dung, yêu cầu và tiến độ.

Đồng chí Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Trên cơ sở thảo luận các nội dung, kỳ họp thứ 9 diễn ra ngày 21/7, ngoài điểm nổi bật về KT-XH, cần chất vấn các ngành làm rõ nội dung về đất đai, môi trường, công tác thiết lập hồ sơ rừng trồng giáp ranh rừng tự nhiên, biện pháp quản lý sau thu hồi đất rừng tự nhiên, rừng cộng đồng bị lấm chiếm, nguyên nhân, giải pháp thu tiền sử dụng đất, công tác quản lý phát triển du lịch cộng đồng, tìm đầu ra cho các sản phẩm OCOP.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đỗ Văn Cầm đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu rà soát chuẩn bị tốt nội dung trình Kỳ họp. Tăng cường chủ động trong phối hợp giữa đơn vị soạn thảo với các Ban HĐND huyện về một số nội dung trọng tâm để đảm bảo các nội dung báo cáo, tờ trình dự thảo trước khi trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ năm, 09/05/2024