アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Thêm cơ hội cho các Phó Chủ tịch xã học hỏi kinh nghiệm

ページビュー:

(Chinhphu.vn) – Chiều 23/12, Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình giao lưu hợp tác và học tập kinh nghiệm cho thanh niên trong khuôn khổ Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu

Quốc tế Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Thu Hằng

Chương trình hợp tác với mục tiêu thúc đẩy, tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như mở rộng giao lưu giữa thanh niên hai nước.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác được ký kết, Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tổ chức các đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chính sách phát triển kinh tế-xã hội, kinh nghiệm xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc cho các Phó Chủ tịch UBND xã là đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã.

Chương trình cũng tổ chức các đoàn đại biểu lãnh đạo trẻ tiêu biểu của Hàn Quốc sang thăm Việt Nam; tạo điều kiện để thanh niên hai nước được giao lưu, tìm hiểu những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa truyền thống của hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam-Hàn Quốc.

Để đảm bảo Chương trình hợp tác được triển khai hiệu quả, hằng năm, Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc sẽ thảo luận và quyết định về quy mô, số lượng đại biểu tham dự, quy trình tuyển chọn và các nội dung cụ thể trong chương trình hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khẳng định, thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc sẽ mở ra những cơ hội mới cho các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tăng cường bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý Nhà nước và những kỹ năng cần thiết để vận dụng vào thực tế công tác.

Chủ tịch Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, ông Yu Hyun-Seok cũng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Dự án 600 Phó Chủ tịch xã. Theo ông Yu Hyun-Seok, Chương trình giao lưu hợp tác sẽ được tiến hành trong 5 năm, mỗi năm mời 40 trí thức sang giao lưu, hợp tác với thanh niên Hàn Quốc.

Mục đích của các chuyến thăm, giao lưu nhằm học tập kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chính sách phát triển kinh tế-xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc; đồng thời tạo điều kiện để thanh niên 2 nước giao lưu, tìm hiểu những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hoá truyền thống của 2 quốc gia.

Theo ông Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ), Giám đốc Ban quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã, Chương trình này sẽ là cơ hội cho các Phó Chủ tịch xã của Dự án được sang Hàn Quốc học hỏi kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới theo mô hình Dự án Ngôi làng mới, một dự án tương đồng và đã thành công tại Hàn Quốc.

Được triển khai từ năm 2011, Dự án thí điểm 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã tại 62 huyện nghèo đã thu hút được sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là thế hệ trẻ. Sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay các đội viên Dự án đã chủ động và làm tốt nhiệm vụ trên cương vị Phó Chủ tịch xã.

Chủ nhật, 19/05/2024

アクセス中: 10,969