Thành Phố Bắc Giang tặng 300 suất quà Tết cho người nghèo huyện Sơn Động

(SĐĐT) - Ngày 24/1, đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Bắc Giang đến thăm và trao 300 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Sơn Động. Dự buổi tiếp nhận quà có các đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Văn Cầm, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo TP Bắc Giang, đồng chí Vũ Trí Hải trao 100 suất quà tết cho hộ nghèo xã Dương Hưu; trao 200 suất quà tết thông qua Uỷ ban MTTQ huyện để hỗ trợ hộ nghèo của huyện, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Tổng số tiền trao tặng 180 triệu đồng.

Đồng chí Vũ Trí Hải trao 100 suất quà Tết cho xã Dương Hưu.

Được biết, huyện Sơn Động là một trong những địa phương vùng cao điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn. Hằng năm, vào dịp tết đến xuân về, Thành phố Bắc Giang lại trích Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ huyện chăm lo tết cho hộ nghèo.

Được biết, toàn huyện còn 3.286 hộ nghèo (chiếm 15,59%). Với phương châm không bỏ ai lại phía sau, huyện Sơn Động cũng đang tập trung vận động xã hội hoá, huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho 100% hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Thành uỷ Bắc Giang chia sẻ khó khăn với huyện, nhất là tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao. Đồng chí gửi lời chúc Tết tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Sơn Động và mong muốn những phần quà của Thành phố tuy giá trị vật chất không lớn nhưng phần nào giúp huyện chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, ấm áp.

Phát biểu tại đây, đồng chí Ngụy Văn Tuyên cảm ơn Thành uỷ, HĐND, UBND TP Bắc Giang trong suốt những năm qua đã dành sự quan tâm, động viên, chia sẻ, thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn, TP Bắc Giang tiếp tục hỗ trợ huyện trong quá trình phát triển KT-XH, đặc biệt hỗ trợ xã Dương Hưu là đơn vị Thành phố nhận đỡ đầu về cơ sở hạ tầng, chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Xuân Thoả

Thứ bảy, 04/05/2024