Thanh niên Sơn Động tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

(SĐĐT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia cải cách hành chính, thời gian qua, đoàn viên thanh niên huyện Sơn Động đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Đoàn thanh niên xã Vĩnh An hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Động thời gian gần đây đều bắt gặp hình ảnh màu áo xanh tình nguyện vui tươi tiếp đón, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đến thực hiện các TTHC. Người thì hướng dẫn công dân tạo tài khoản; người thì phát tờ rơi, hướng dẫn người dân các bước sử dụng, giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4...

Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng đoàn viên thanh niên từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, thông qua các hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân tiếp cận với dịch vụ công trực tuyến, đến nay, số lượng hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua mạng Internet trên địa bàn ngày càng tăng, hiện nay toàn huyện có trên 24 nghìn hồ sơ trực tuyến, tăng hơn thời gian trước khi hỗ trợ, góp phần khai thác tốt các tiện ích của dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống chính quyền điện tử, chính quyền số của huyện, xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

Thứ năm, 09/05/2024