Tháng cao điểm kiểm soát xe ô tô, mô tô không phát hiện lái xe sử dụng ma tuý

Sau một tháng thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô, toàn huyện đã kiểm soát 198  phương tiện. Qua đó xử lý 58 trường hợp vi phạm. Không phát hiện lái xe vi phạm quy định về ma túy.

Thực hiện chỉ đạo Công an tỉnh về cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô (từ ngày 15-7 đến 14-8), lực lượng cảnh sát giao thông huyện Sơn Động huy động toàn bộ lực lượng để kiểm soát phương tiện, xử lý vi phạm.

Đội cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Cụ thể, Đội CSGT Công an huyện tuần tra 60 ca với 113 lượt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ 31, đường tỉnh 293, 279...

Sau một tháng thực hiện, cảnh sát giao thông đã dừng và kiểm soát 198 phương tiện. Qua đó xử lý 58 trường hợp vi phạm (trong đó xe ô tô chở khách 23 trường hợp; xe mô tô 53 trường hợp).

Đặc biệt, không phát hiện trường hợp lái xe vi phạm quy định về ma túy; thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 86 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 trường hợp, tạm giữ 23 giấy tờ và 35 mô tô.

Các phương tiện bị lập biên bản xử lý về các lỗi: Không có giấy phép lái xe; chở quá tải, quá khổ; vi phạm nồng độ cồn, dừng đỗ không đúng quy định; chở quá số người, không mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ...

Thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp tục tăng cường lực lượng, huy động, tuần tra, kiểm soát, trong đó tập trung xử lý theo chuyên đề nồng độ cồn và tốc độ, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Xuân Thoả