アセットパブリッシャー アセットパブリッシャー

Thả 1 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên Khe Rỗ

ページビュー:

(SĐĐT) –Theo Ban Quản lý Bảo tồn Tây Yên Tử, đơn vị vừa phối hợp Hạt Kiểm lâm Gia Thuận (Bắc Ninh), Chi cục Kiểm lâm Bắc Giang tổ chức thả 1 cá thể động vật rừng còn sống khỏe mạnh về rừng tự nhiên thuộc phân ban Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động

Cá thể khỉ đuôi dài trước khi được thả về môi trường tự nhiên

Cá thể động vật được thả là 1 con khỉ đuôi dài, trọng lượng 5 kg, thuộc nhóm IIB (động vật nguy cấp, quý hiếm). Khi thả có sự chứng kiến của người dân địa phương là bà Hoàng Thị Hiền, thôn Nà Ó, xã An Lạc (Sơn Động).

Trước đó, ngày 25/6, anh Nguyễn Du (SN 1984) ở số nhà 15, phố Bắc Hà, phường Tiền An, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Gia Thuận (thuộc Chi cục Kiểm lâm Bắc Ninh) cá thể khỉ trên.

Theo anh Du, cá thể khỉ này từ ngoài đường (bị lạc) chạy vào nhà anh, anh đã nuôi được một thời gian ngắn, sau đó giao cho cơ quan chuyên môn để xử lý.