Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

(SĐĐT) - Ngày 3/2, Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau Tết Quý Mão và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Văn Cầm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên phát biểu kết luận hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai các mặt công tác, tổ chức ứng trực thường xuyên để tổ chức Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với tinh thần "không để ai không có Tết".

Chính sách xã hội được thực hiện "đúng, đủ, kịp thời", công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân được quan tâm; đã triển khai kịp thời các chính sách đối với gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Huyện đã tiếp nhận và trao tặng 6.370 suất quà (trong đó, hộ chính sách 1.952 suất; hộ nghèo 4.368 suất; đối tượng khác 50 suất), tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Đức Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước và sau Tết.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức đa dạng, phong phú, sôi động, đậm nét truyền thống. Khu du lịch tâm linh -sinh thái Tây Yên Tử dịp tết Quý Mão 2023 đón hơn 40 nghìn lượt du khách, riêng ngày khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hoá- Du lịch Bắc Giang đón hơn 5 vạn du khách vãn cảnh, chiêm bái.

Huyện tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão 2023 bảo đảm thiết thực, hiệu quả, gắn với việc tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2023.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm thi đua thực hiện ngay từ những ngày đầu của năm mới, trong đó, tập trung thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, phương án triển khai chương trình MTQG, dự án vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số vấn đề liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, công tác quy hoạch... Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023, đồng chí đề nghị các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn quan tâm công tác quy hoạch, thu hút đầu tư các dự án trọng điểm; triển khai giải ngân đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư trong năm 2023; quyết toán các dự án đã hoàn thành.

Đối với lĩnh vực đất đai, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19, xiết chặt công tác quản lý, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới; tăng cường quản lý bảo vệ rừng, tăng thu ngân sách. Thực hiện hiệu quả các dự án, tiểu dự án các chương trình MTQG giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên ghi nhận, biểu dương các cơ quan, địa phương, các lực lượng chức năng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết, đặc biệt là lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, các y, bác sĩ trực cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh 24/24 giờ; cán bộ, người lao động trực, làm việc trong dịp Tết…

Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký năm 2023 được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Khẩn trương, tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế-xã hội, nhất là những công việc tồn đọng do nghỉ Tết.

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, UBND huyện tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được HĐND huyện thông qua Nghị quyết về phát triển KT-XH, đầu tư xây dựng cơ bản, thu ngân sách, các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023.

Bí thư Huyện uỷ yêu cầu rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về thể chế, quy định để khơi thông các nguồn lực, trong đó, ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông, du lịch tạo động lực phát triển kết nối vùng.

UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra công vụ đối với các đơn vị, địa phương; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Các chi, đảng bộ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề đi đôi với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội với tinh thần quyết liệt, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Trần Chung – Xuân Thỏa

Tổng số trong năm: 1,007,024